Phân loại keo dán giấy và bao bì
Nhằm đáp ứng nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau của người dùng, Techbond đã và đang nghiên cứu các loại keo dán giấy và bao bì phù hợp. Hiện nay, keo dán giấy và bao bì có 2 loại chính là keo sữa và keo hotmelt. Cụ thể như sau:
Keo hotmelt dán bao bì
Keo nhiệt hotmelt là dòng keo phổ biến trong các loại keo dán giấy và bao bì. Keo hotmelt dán bao bì được sản xuất với màu sắc đa dạng nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ cho thành phẩm, nhiệt độ nóng chảy của keo phù hợp cho cả máy tự động và bán tự động. Ngoài ra, việc sử dụng keo hotmelt dán bao bì còn giúp tăng hiệu suất làm việc vì thời gian chờ khô nhanh, tiết kiệm thời gian và tối ưu chi phí.
Keo sữa dán giấy và dán bao bì
Keo sữa có thành phần chính là Poly (Vinyl Acetate) – Một hợp chất polyme hữu cơ lỏng có màu trắng đục như màu đặc trưng của sữa. Keo có ưu điểm là dễ sử dụng, có thể tùy chỉnh độ nhớt dễ dàng, dễ kiểm soát và tối ưu chất lượng bám dính.
Loại keo này được ứng dụng nhiều trong sản xuất thùng carton, bồi giấy, túi giấy, dán tem nhãn chai PET, dán tem nhãn lên chai thủy tinh,…Ngoài ra, keo sữa còn được dùng trong việc dán keo phá màng với độ bám dính tốt, cho mối dán chắc chắn ngay cả các loại vật liệu khó dính như giấy có phủ màng BOPP, PE,…