1
Keo dán cạnh – Keo nóng chảy Hot Melt thích hợp để dán các cạnh nhựa PVC, Veneer, ABS và melamine.
2
Keo dán lắp ráp ghế sofa – Keo dán gốc nước, keo nóng chảy Hot Melt & keo gốc dung môi thích hợp cho quá trình lắp ráp và ép xốp (foam).
3
Keo ghép gỗ D4 – Dòng keo dán D4 cải tiến được sử dụng để dán các sản phẩm gỗ như ghép ván, ghép gỗ vụn và ghép định hình, v.v.
4
Keo ghép dọc Finger Joint – Keo dán polyvinyl axetat được sử dụng trong ghép dọc, tạo nên mối ghép gỗ chắc chắn.
5
Keo ghép gỗ D3 – Là loại keo polyvinyl axetat kháng nước một thành phần, phù hợp cho việc ghép các mối gỗ, ghép chốt nối, cán veneer và các mối ghép đòi hỏi chịu lực cao. Keo ghép gỗ D3 có thể được sử dụng cho máy ghép lạnh, nóng và ghép cao tần.
6
Keo dán ngành giấy – Keo gốc nước được thiết kế đặc biệt cho công đoạn ép màng giấy. Thường được sử dụng trên ván ép, ván dăm, ván MDF và ván HPL.
7
Keo ép màng – Keo gốc nước với chất phân tán polyurethane trọng lượng phân tử cao. Là dòng keo hot melt sử dụng nhiệt để làm nóng chảy keo.
8
Keo lắp ráp cửa – Keo gốc nước và keo nóng chảy PUR thích hợp cho quá trình sản xuất cửa. Lam cửa gỗ, lắp ghép dạng tổ ong và khớp chốt.
9
Keo dán thanh trượt trên ngăn kéo tủ – Keo dán gốc nước thích hợp để dán thanh trượt trên ngăn kéo tủ gỗ.
10
Girl in a jacket Keo dán tạo hình – Keo polyvinyl axetat sử dụng để ép dán vào các sản phẩm gỗ uốn cong hay hình dáng phức tạp. Thích hợp cho các máy tạo hình liên tục, máy uốn thủ công và máy tạo hình trụ đứng làm việc theo chu kỳ.
11
Keo dán ván Veneer – Keo nóng chảy Hot Melt trong quá trình dán ván veneer mỏng không mối nối trên nhiều loại máy khác nhau.
12
Keo ghép mộng cửa- Keo dán gốc nước thích hợp cho việc lắp ghép mộng cửa.

KEO DÁN NGÀNH GỖ

 

Trong ngành sản xuất và chế biến gỗ, keo dán gỗ là một trong những vật liệu trọng yếu quyết định đến chất lượng của thành phẩm cuối cùng. Ngành công nghiệp chế biến gỗ đòi hỏi những loại keo dán gỗ phải đảm bảo nhiều yêu cầu khác nhau cho mỗi ứng dụng riêng biệt, phù hợp cho máy tự động và bán tự động hoặc thậm chí là dán keo thủ công. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu về các loại keo dán gỗ phổ biến tại Techbond cũng như một số kinh nghiệm để khách hàng lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Keo dán gỗ là một hợp chất có độ kết dính cao. Sản phẩm chuyên được dùng để dán gỗ và các vật liệu gỗ trong ngành mộc, sản xuất nội thất. Với khả năng kết dính tốt nên được ứng dụng để thay thế phương pháp khoan đục, đóng đinh. Tại Techbond, chúng tôi cung cấp đa dạng các dòng keo dán gỗ cho nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm:

Keo sữa

Keo gốc nước hay còn được gọi là keo sữa – là một dòng keo được sử dụng rất phổ biến trong ngành sản xuất đồ gỗ nội ngoại thất. Keo sữa là loại keo PVA có thành phần chính Poly (Vinyl Acetate) – Một hợp chất polyme hữu cơ ở dạng lỏng có màu trắng đục như màu đặc trưng của sữa. Keo sữa được dùng để dán lắp ghép gỗ, ghép ngang, ghép dọc finger-joint và phù hợp cho máy bán tự động hoặc máy tự động.

Keo sữa dán gỗ của TECHBOND có nhiều ưu điểm vượt trội như dễ sử dụng, độ bám dính cực tốt, đạt các tiêu chuẩn D3, D4, kháng nhiệt và dung môi tốt, tương thích với nhiều loại máy và nhiều loại gỗ khác nhau.

Keo hotmelt

TECHBOND cung cấp sản phẩm keo dán hotmelt đa dạng, loại keo này sử dụng nhiệt để làm nóng chảy trước khi sử dụng để dán gỗ. Đây là loại keo được sử dụng rất phổ biến trong các ứng dụng dán veneer, dán cạnh, vv.

Ưu điểm của keo dán gỗ hotmelt tại TECHBOND là nhiệt độ nóng chảy được tùy chỉnh linh hoạt tùy theo từng sản phẩm khác nhau, keo có tính năng kháng dung môi và kháng nhiệt tốt, dễ dàng vệ sinh máy móc sau khi vận hành. Ngoài ra, keo hotmelt có thể được sử dụng phù hợp cho nhiều loại gỗ tự nhiên và gỗ nhân tạo khác nhau.

Keo AB – keo epoxy 2 thành phần

Keo Epoxy dán gỗ 2 thành phần hay còn được gọi là keo AB, là dòng sản phẩm được tạo nên từ hai thành phần A và B. Trong đó, A là nhựa Epoxy có khả năng tạo sự kết dính, còn B là chất đóng rắn có tác dụng giúp keo nhanh khô hơn khi tiếp xúc môi trường bên ngoài. Hai thành phần này được đóng gói riêng biệt và khi cần sử dụng thì người dùng tiến hành pha trộn chúng lại với nhau.

Keo 2 thành phần dán gỗ là loại keo đa năng với khả năng kết dính tốt, chuyên được dùng để dán gỗ hay liên kết chặt các mảnh gỗ với nhau. Keo dán gỗ được sử dụng phổ biến trong sản xuất các loại sản phẩm từ gỗ như đồ nội thất và liên kết các phụ kiện chi tiết ngành gỗ. Keo được sử dụng thay thế cho đinh hay đục đẽo để tránh làm ảnh hưởng đến những chi tiết của sản phẩm gỗ.

Ứng dụng của keo dán gỗ

Keo dán ghép ngang

Techbond cung cấp dòng keo sữa hai thành phần phù hợp cho ứng dụng ghép ngang trong ngành gỗ, loại keo này rất đa dạng và nhiều mã sản phẩm khác nhau, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn D3, D4 về kháng nhiệt, kháng dung môi,….

Keo dán ghép dọc Finger

Keo sữa dán gỗ 1 thành phần được ứng dụng khi ghép các thanh gỗ với nhau theo chiều dọc, hay còn gọi là ghép dọc finger. Tùy vào yêu cầu ghép dọc hoặc loại gỗ để chọn ra loại keo ghép dọc phù hợp.

Keo hạt dán cạnh chỉ gỗ

Chúng tôi cung cấp đa dạng các loại keo hạt/ keo hotmelt dán cạnh gỗ. Mỗi loại keo sẽ có màu sắc, nhiệt độ nóng chảy và độ bám dính khác nhau phù hợp cho từng dòng máy và yêu cầu khắt khe nhất trong ngành gỗ

Keo dán lắp ráp

Có nhiều loại keo được sử dụng để lắp ráp sản phẩm nội thất, bao gồm keo sữa và keo AB 2 thành phần. Và Techbond tự tin mang lại những giải pháp keo dán tốt nhất cho ngành gỗ.

Ưu điểm của keo dán gỗ Techbond

Keo dán gỗ Techbond được các nhà sản xuất lựa chọn và đánh giá cao nhờ những ưu điểm nổi bật như sau:

Keo dán chịu lực tốt, kháng nước và kháng dung môi

Techbond sở hữu nhiều dòng keo dán đáp ứng các tiêu chí về chịu lực như D3, D4 hay các tính năng kháng nước, kháng dung môi phù hợp cho các sản phẩm đồ gỗ dùng ngoài trời.

Keo dán gỗ nhanh khô

Một số loại keo dán gỗ Techbond là sản phẩm keo dán có thời gian khô nhanh chóng giúp tối ưu thời gian sản xuất mà vẫn đảm bảo độ bám dính và các yêu cầu khác.

Keo dán gỗ chịu nhiệt

Keo dán gỗ có khả năng chịu nhiệt tốt, giúp thành phẩm bền chắc trong những môi trường có nhiệt độ cao, đồng thời chống chịu được những thay đổi của môi trường bên ngoài.

Kinh nghiệm mua keo dán gỗ phù hợp

Trong thực tế, việc lựa chọn mua keo dán gỗ tốt và phù hợp với nhu cầu sử dụng khiến khách hàng gặp khó khăn. Techbond sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm chọn mua sản phẩm này, cụ thể như sau:

Khả năng liên kết vật liệu

Đây là nhiệm vụ chính của keo dán gỗ. Loại keo này được sử dụng để kết dính các bề mặt vật liệu gỗ và kim loại. Vì vậy, bạn cần lựa chọn loại keo có độ kết dính phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Thời gian khô keo

Thời gian khô sẽ tùy thuộc vào từng loại keo dán và chất liệu gỗ. Thông thường, keo dán gỗ dạng nước dễ điều chỉnh thời gian khô hơn so với keo nhiệt hotmelt.

Tính năng khác của keo dán

Tính năng nổi bật khác mà các loại keo dán gỗ mang đến chính là tính kháng nước, chịu nhiệt cao, khả năng chống thấm và chống ẩm mốc. Bên cạnh đó, có một số dòng keo còn có thể chống chịu các điều kiện khắc nghiệt của môi trường như gió, mưa… Vì vậy, khi lựa chọn keo dán gỗ, cần đưa ra những quyết định phù hợp với nhu cầu sử dụng để mang lại hiệu quả cao.

Thương hiệu và giá thành

Thương hiệu và giá thành luôn nằm trong sự quan tâm hàng đầu đối với nhà sản xuất và người sử dụng. Trên thị trường hiện nay xuất hiện hàng loạt các dòng keo dán gỗ khác nhau. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn những đơn vị uy tín để đảm bảo chất lượng tốt nhất của keo.

TECHBOND MFG Việt Nam tự hào là đơn vị sản xuất và cung cấp keo dán gỗ chất lượng đạt chuẩn quốc tế hàng đầu thị trường. Ngoài ra, các sản phẩm keo dán tại TECHBOND được sản xuất và điều chỉnh đa dạng hóa về độ bám dính, thời gian khô và độ cô đặc đáp ứng mọi yêu cầu sử dụng của khách hàng.