1
Keo dán túi lò xo – Keo nóng chảy được thiết kế đặc biệt để dán tạo túi lò xo trong quy trình sản xuất nệm
2
Keo dán lắp ráp nệm – Keo nóng chảy sử dụng trong ngành nệm có khả năng kết dính tuyệt vời trên các chất liệu khác nhau như xốp, nỉ và vải không dệt.
3
Keo PU – Keo polyurethane một thành phần được bảo dưỡng bằng hơi ẩm có chứa diphenyl methane diisocyanate, chủ yếu được sử dụng để sản xuất các loại xốp tái chế.

KEO DÁN NGÀNH NỆM

 

Chất lượng sản phẩm là yếu tố then chốt ảnh hưởng đến sự hài lòng của khách hàng. Chính vì vậy, trong ngành nệm, ngoài các nguyên vật liệu cấu tạo thì keo dán nệm cũng là một nhân tố quan trọng quyết định đến chất lượng thành phẩm và sự đánh giá của người tiêu dùng. Để biết thêm chi tiết về dòng keo này, mời bạn đọc theo dõi nội dung trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu về keo dán nệm Techbond

Các sản phẩm nệm lò xo được sản xuất trên thị trường có kết cấu gồm những túi lò xo bọc trong chất liệu vải không dệt. Để những túi lò xo này kết dính lại với nhau, tạo ra một tấm nệm hoàn chỉnh, nhà sản xuất sẽ sử dụng đến các loại keo dán nệm lò xo không bị giòn, có độ dẻo cao và có khả năng kháng nhiệt tốt.

Bên cạnh đó, keo dán nệm còn không gây mùi khó chịu, không độc hại, bền chắc và có độ bám dính cực tốt. Đồng thời, dòng keo này có chất lượng cao, đảm bảo sản phẩm nệm được êm ái và thoải mái.

Keo dán nệm của Techbond là dòng keo nhiệt hotmelt chuyên dùng trong lĩnh vực sản xuất nệm và mút xốp, các sản phẩm keo dán có độ bám dính cao trên bề mặt chất liệu mút xốp, nỉ hay vải không dệt. Keo dán nệm được sử dụng ở công đoạn dán túi lò xo, lắp ráp nệm và các loại xốp hoặc xốp tái chế.

Ngành nệm và sofa cũng có thể sử dụng keo PU để dán các bề mặt mút xốp tái chế lại với nhau.

Ứng dụng của keo dán nệm

Keo dán nệm được ứng dụng vào việc dán các túi nệm lò xo khi lắp ráp nệm. Dòng keo này có độ bám dính cao và độ dẻo nhất định, phù hợp kết dính các lớp lò xo, tạo thành một tấm nệm hoàn chỉnh.

Bên cạnh đó, keo dán nệm cũng được sử dụng khi dán các bề mặt chất liệu nỉ, vải không dệt. Keo dán nệm ít gây mùi khó chịu, tối đa hóa hiệu suất cho máy dán, tiết kiệm thời gian khô và có thể sử dụng trên nhiều loại chất liệu khác nhau.

Ưu điểm của keo dán nệm Techbond

Keo dán nệm lò xo của Techbond có thời gian khô nhanh giúp cho các công đoạn sản xuất tiết kiệm thời gian và tối ưu chi phí sản xuất. Việc này sẽ ngăn ngừa được các vấn đề về mùi và độ ẩm bên trong nệm khi được đóng gói.

Keo có độ bền cao đối với tác động của các điều kiện và nhân tố bên ngoài trước và sau quá trình thi công. Tuy nhiên, nên hạn chế môi trường nhiệt độ nhiệt độ quá cao sẽ khiến keo bị mềm, giảm độ kết dính.

Keo dán nệm Techbond khá đa dạng về chủng loại, màu sắc và có thể tùy chỉnh nhiệt độ nóng chảy phù hợp cho từng loại máy sản xuất khác nhau.

Ngoài việc kiểm soát được quá trình sấy khô keo dán nệm còn tiết kiệm chi phí đầu tư máy móc và tiêu thụ năng lượng.

Đối với quá trình sản xuất túi lò xo, keo dán nệm hotmelt là sự lựa chọn tốt nhất, được ứng dụng hiệu quả cho các dây chuyền sản xuất tự động hóa.

Kinh nghiệm chọn keo dán nệm phù hợp

Để có thể lựa chọn keo dán nệm phù hợp với quy trình sản xuất, khách hàng nên tìm hiểu một số thông số kỹ thuật. Các thông số kỹ thuật này đóng vai trò quan trọng trong quá trình sản xuất cũng như sử dụng keo, cụ thể như sau:

Độ nhớt của keo dán nệm (viscosity)
Độ nhớt của keo dán nệm hotmelt có thể dao động từ vài trăm centipoise lên đến hàng chục nghìn centipoise (mPa.s). Độ nhớt thấp sẽ phù hợp với các phương pháp như phun và laminate. Độ nhớt của keo càng cao khiến quá trình sản xuất càng khó khăn và phương pháp được áp dụng chính là sử dụng con lăn.

Điểm mềm của keo (softening point)
Keo dán nệm sẽ chuyển đổi từ trạng thái vật lý từ vùng đàn hồi sang vùng nóng chảy tại điểm mềm này. Đây được đánh giá là một yếu tố quan trọng để khách hàng quyết định loại keo phù hợp với ứng dụng của mình.

Thời gian mở của keo (open time)
Khoảng thời gian từ khi bắt đầu dán keo lên bề mặt chất liệu cho đến khi keo đạt được độ kết dính hoàn hảo gọi là thời gian mở.

Thời gian thiết lập của keo (set time)
Thời gian thiết lập của keo là khoảng thời gian cần thiết để hai bề mặt chất liệu liên kết với nhau và tạo nên độ bám dính đạt yêu cầu. Có nhiều yếu tố tác động đến thời gian mở và thời gian thiết lập chẳng hạn như nhiệt độ, loại keo, lượng keo được dán lên bề mặt hoặc chất liệu bề mặt dán keo.

Cách đặt mua keo dán nệm của Techbond

Techbond là công ty sản xuất và cung cấp keo dán hàng đầu Việt Nam, với đa dạng các sản phẩm chất lượng đáp ứng yêu cầu trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp và dân dụng. Trong đó, keo dán nệm của chúng tôi là dòng sản phẩm được khách hàng đánh giá cao.

Khi mua sản phẩm keo dán nệm tại Techbond, quý khách hàng có thể hoàn toàn an tâm về chất lượng sản phẩm cũng như các hệ thống dịch vụ của chúng tôi. Các sản phẩm được điều chỉnh và sản xuất với các thông số kỹ thuật linh hoạt phù hợp với mọi yêu cầu ứng dụng. Ngoài ra, đội ngũ nhân viên kỹ thuật và tư vấn chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng về kỹ thuật sử dụng keo dán. Để mua sản phẩm keo dán nệm tại Techbond với giá thành cạnh tranh nhất hiện nay, vui lòng liên hệ qua:

CÔNG TY TNHH TECHBOND MFG (VIỆT NAM)

  • Địa chỉ: Số 18 VSIP II-A, Đường số 23 KCN Việt Nam – Singapore II-A, P.Vĩnh Tân, TX. Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam
  • Hotline: 0866.15.37.68
  • Email: info@techbond.com.vn
  • Website: www.techbond.com.vn