Techbond – nhà sản xuất keo dán công nghiệp với sản phẩm chất lượng và dịch vụ tuyệt vời trên khắp thế giới.

Chúng tôi sở hữu một số nhãn hiệu keo dán công nghiệp và các sản phẩm liên quan. Các nhãn hiệu đã đăng ký của chúng tôi bao gồm:

TECHBOND KOMOTECH
STARBOND INNOMELT
SONICBOND HYDROMELT
ECONAILS SONICFILL

Techbond cam kết sản phẩm của chúng tôi đạt được chứng nhận Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001: 2015 đối với quá trình hình thành và hoạt động sản xuất keo gốc nước của chúng tôi tại Malaysia.
Kể từ khi bắt đầu hoạt động kinh doanh vào năm 1996, Techbond là nhà phát triển và sản xuất keo dán công nghiệp với hoạt động kinh doanh và cơ sở sản xuất tại Malaysia và Việt Nam, phục vụ thị trường các nước Châu Á, Châu Phi, Trung Đông và Châu Âu.

Hồ sơ năng lực của TECHBOND:

Các cột mốc đáng nhớ tại TECHBOND

Kỷ niệm 20 năm hình thành và phát triển

1992 – 1996
1999
2001
2002
2003
2005
2006
2008
2013 – 2015
2018
2019-2020

1992 – 1996

Lịch sử của Techbond được bắt nguồn từ việc thành lập công ty Optima Machinery (M) Sdn Bhd vào năm 1992, sau đó đổi tên thành Techbond Manufacturing Sdn Bhd vào năm 1993. Techbond Manufacturing Sdn Bhd hầu như không hoạt động cho đến năm 1996, khi chúng tôi bắt đầu hoạt động kinh doanh với tư cách là một nhà phát triển và sản xuất keo dán công nghiệp. Chúng tôi sản xuất keo dán gốc nước trong năm đó và bắt đầu sản xuất sản phẩm. Keo dán gốc nước được sử dụng trong ngành chế biến gỗ, chẳng hạn như mối ghép dọc finger-joint.

Techbond (Sabah) Sdn Bhd được thành lập vào năm 1996 và tập trung vào việc bán, tiếp thị các sản phẩm keo dán, đồng thời cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng ở Sabah.

Chúng tôi đã ghi nhận doanh số xuất khẩu đầu tiên vào năm 1996 khi bán keo dán gốc nước để chế biến gỗ sang Trung Quốc. Kể từ đó, chúng tôi đã đẩy mạnh sự hiện diện trên thị trường nước ngoài của mình.

1999

Vào năm 1999, chúng tôi đã có sản phẩm đầu tiên được chứng nhận đạt tiêu chuẩn D4 về khả năng chống nước theo tiêu chuẩn DIN EN 204, là keo dán gốc nước sử dụng trong chế biến gỗ. Kể từ đó, chúng tôi đã đạt được các giấy chứng nhận riêng biệt khác cho nhiều sản phẩm keo dán công nghiệp tuân thủ các yêu cầu  D3 và D4 theo tiêu chuẩn DIN EN 204.

2001

Chúng tôi đa dạng hóa chủng loại sản phẩm của mình vào năm 2001 khi chúng tôi bắt tay vào việc phát triển và sản xuất kéo dán gốc nước sử dụng cho ngành sản xuất giấy và bao bì.

2002

Năm 2002, chúng tôi thành lập Techbond Việt Nam, mở văn phòng chi nhánh tại P. An Phú, TX. Thuận An, Tỉnh Bình Dương

2003

Năm 2003, Techbond đa dạng hóa hoạt động kinh doanh của mình sang phát triển và sản xuất keo nóng chảy Hot Melt. Chúng tôi bắt đầu sản xuất keo nóng chảy đầu tiên tại Khu liên hợp nhà máy Shah Alam, Malaysia. Cùng năm đó, chúng tôi cũng bắt đầu phát triển và sản xuất keo gốc nước cho ngành xây dựng và công trình, bao gồm các sản phẩm sử dụng trong thi công sàn và mái nhà.

Keo dán gốc nước của Techbond sử dụng trong ngành chế biến gỗ đã nhận được giấy chứng nhận riêng bởi FRM về việc đạt được cấp độ, tiêu chuẩn nghiêm ngặt nhất, với mức phát thải formaldehyde thấp nhất cho phép. Các loại keo gốc nước này sử dụng cho ngành dụng chế biến gỗ đạt được cấp F **** theo Tiêu chuẩn Nông nghiệp Nhật Bản 223 (Ván ép) (JAS 223). Kể từ đó, chúng tôi đã đạt được chứng nhận về keo gốc nước và keo nóng chảy cho vật liệu xây dựng, đồ đạc, ván sợi và ván dăm.

2005


Vào năm 2005, chúng tôi đã mở rộng thêm sản phẩm của mình khi phát triển và sản xuất keo gốc nước để sử dụng trong các ứng dụng ô tô.

2006

Năm 2006, chúng tôi đã đạt được giấy chứng nhận riêng cho một trong những loại keo gốc nước sử dụng trong ngành chế biến gỗ do tuân thủ Chỉ thị Hạn chế Chất Nguy hiểm (ROHS). ROHS là một chỉ thị được Liên minh Châu Âu thông qua nhằm hạn chế việc sử dụng các vật liệu nguy hiểm trong các sản phẩm được người tiêu dùng sử dụng. Kể từ đó, chúng tôi đã đạt được nhiều chứng nhận khác và điều đó nói lên các loại keo dán công nghiệp khác do chúng tôi sản xuất đều tuân thủ ROHS.

2008


Vào năm 2008, chúng tôi đã mua lại thương hiệu ‘STARBOND’ và nhiều loại keo dán công nghiệp khác, bao gồm các công thức liên quan, nhãn hiệu và các quyền sở hữu trí tuệ. Loại keo này được sử dụng trên trong ngành sản xuất thuốc lá. Chúng tôi tham gia vào phân khúc thị trường này thông qua việc mua lại thương hiệu STARBOND vì chúng tôi không có sản phẩm tương tự vào thời điểm đó. Việc mua lại thương hiệu giúp mở rộng phạm vi thị trường, vì keo dán công nghiệp ‘STARBOND’ đã được xuất khẩu sang các quốc gia mà trước đó chúng tôi chưa từng bán sản phẩm của mình, chẳng hạn như Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

2013 – 2015


Chúng tôi đã đa dạng hóa chủng loại sản phẩm của mình bao gồm chất trám công nghiệp (sealant) vào năm 2013. Chất trám công nghiệp này ban đầu được sản xuấtbởi một công ty bên ngoài trên cơ sở nhà sản xuất theo hợp đồng. Sau đó, chúng tôi bắt đầu sản xuất chất trám công nghiệp của riêng mình vào năm 2015. Chất trám công nghiệp của chúng tôi chủ yếu được sử dụng trong các ứng dụng xây dựng và công trình.

2018

Ngày 5 tháng 12 năm 2018, Techbond Group Berhad được niêm yết trên thị trường chính của Bursa Malaysia. Chúng tôi đã huy động được khoảng 39,67 triệu RM từ đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO), số tiền thu được dùng để đầu tư cho việc mở rộng nhà máy mới tại Khu công nghiệp Việt Nam-Singapore 2 (VSIP IIA) ở tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

2019-2020


Hoàn thành nhà máy sản xuất mới tại Việt Nam với diện tích đất 30.000 mét vuông. Tại đây, chúng tôi tập trung vào việc phát triển và sản xuất nguyên liệu cơ bản, cụ thể là polyme polyvinyl axetat (PVAc). Các loại keo dán gốc nước mới sẽ được sản xuất bằng cách sử dụng polyme PVAc của chính chúng tôi làm nguyên liệu cơ bản cho việc sản xuất keo dán giấy & bao bì và ngành chế biến gỗ.