Skip to main content
TIN TỨC

Các loại keo dán giấy công nghiệp chất lượng nhất hiện nay

By Tháng Hai 29, 2024Tháng Ba 26th, 2024No Comments

Bài viết dưới đây, TECHBOND sẽ giúp bạn lựa chọn các loại keo dán giấy phù hợp nhất cho công việc của mình, kèm theo đó những lưu ý khi sử dụng keo dán giấy hiệu quả.

Các loại keo dán giấy phổ biến

Keo sữa dán giấy

Keo sữa là loại keo dán giấy phổ biến nhất hiện nay. Loại keo này có màu trắng sữa, dạng lỏng, dễ sử dụng và có khả năng kết dính tốt trên nhiều loại giấy khác nhau.

Keo sữa có hai loại là keo sữa 1 thành phần và keo sữa 2 thành phần. Trong đó keo sữa 1 thành phần sẽ sử dụng được ngay (không cần pha trộn) và có thời gian đóng rắn nhanh. Ngược lại, keo 2 thành phần sẽ có thể tùy chỉnh thời gian đóng rắn bằng cách điều chỉnh tỷ lệ chất phụ gia.

Lưu ý: keo sữa dễ bị nhầm lẫn với các loại keo dán thông thường do đều có dạng lỏng. Vì thế để tìm mua đúng sản phẩm, bạn cần tìm chính xác loại keo sữa có thành phần chính là Poly (Vinyl Acetate)) hoặc liên hệ trực tiếp nhà sản xuất để được tư vấn loại keo phù hợp.

>>> Xem thêm: Các loại keo sữa tốt nhất hiện nay

cac loai keo dan giay

Keo sữa và keo nhiệt hotmelt là các loại keo dán giấy phổ biến

Keo hotmelt dán giấy bìa cứng

Keo nhiệt Hotmelt là một loại keo dán giấy dạng hạt, dạng bánh,…, được sử dụng bằng cách nung nóng chảy keo và sau đó dán các vật liệu cần kết dính lại với nhau. Loại keo này có nhiều ưu điểm so với các loại keo dán giấy truyền thống như thời gian khô nhanh, phù hợp với máy tự động tốc độ cao, khả năng chống nước và chịu được nhiệt độ cao, khả năng kết dính chắc chắn, chịu lực tốt.

Đối với những sản phẩm cần chịu lực như thùng bìa carton để vận chuyển hàng thì nên sử dụng keo nhiệt hotmelt. Ngoài ra, keo hotmelt cũng áp dụng tốt trên các loại bề mặt “cứng đầu” như giấy cán màng, giấy phủ UV, OPP,….

Các yếu tố ảnh hưởng đến chọn lựa loại keo dán giấy

Có rất nhiều loại keo dán giấy trên thị trường hiện nay, mỗi loại có ưu và nhược điểm riêng. Việc lựa chọn loại keo phù hợp sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố sau:

Đặc tính của bề mặt giấy

Bề mặt giấy là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc lựa chọn các loại keo dán giấy phù hợp. Những tính chất như loại bề mặt (giấy mịn/sần sùi); độ bóng (giấy bóng/giấy mờ) hay giấy có lớp phủ/không lớp phủ,…. đều cần được xem xét kỹ lưỡng.

cac loai keo dan giay 1

Lựa chọn các loại keo dán giấy phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Khả năng kết dính

Khả năng kết dính của keo nhiệt cũng là một trong những tiêu chí cần xem xét khi lựa chọn các loại keo dán giấy. Thông thường, keo nhiệt sẽ có khả năng kết dính tốt nhất (đặc biệt là keo hotmelt PO hoặc keo hotmelt PSA).

Do đó cần xem xét đến mục tiêu dán để lựa chọn loại keo phù hợp.

Thời gian khô

Tiếp đến, cần xem xét đến thời gian khô. Một số loại keo có thể điều chỉnh thời gian khô để đáp ứng linh hoạt nhu cầu của người sử dụng.

cac loai keo dan giay 2

Các yếu tố cần quan tâm khi sử dụng keo dán giấy

Giá cả

Mỗi loại keo sẽ có mức giá khác nhau. Nếu bạn sử dụng keo dán giấy thường xuyên và đòi hỏi chất lượng kết dính cao, thì việc đầu tư vào loại keo chất lượng tốt sẽ tiết kiệm chi phí về lâu dài.

Tuy nhiên cũng cần tính toán đến các tiêu chí như loại giấy cần dán, đặc điểm của keo, thương hiệu,… để lựa chọn loại keo có mức giá phù hợp nhất.

Lưu ý khi sử dụng keo dán giấy

Để phát huy tối đa công dụng của các loại keo dán giấy cũng như đảm bảo độ gắn kết bền chặt của sản phẩm sau khi dán, người sử dụng cần tuân thủ đúng những nguyên tắc sau:

Hướng dẫn sử dụng

  • Vệ sinh bề mặt cần dán thật sạch sẽ để tăng độ bám dính cao.
  • Sử dụng lượng keo phù hợp để có độ kết dính tốt nhưng đồng thời không làm lãng phí. Đảm bảo keo phải được bôi đều và phủ kín bề mặt cần dán.
  • Thời gian khô của các loại keo dán giấy là khác nhau, để đảm bảo keo dán đạt độ bám dính tốt nhất cần tuân thủ thời gian chờ khô sau theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
  • Có thể làm loãng độ đặc của keo sữa khi pha cùng với nước nhưng lưu ý nước cũng sẽ làm giảm bớt khả năng bám dính của keo.

Cách bảo quản

  • Bảo quản keo sữa ở những nơi khô ráo, thoáng mát và tránh nhiệt độ cao.
  • Sau khi sử dụng keo sữa phải cần đậy nắp cẩn thận để tránh chất keo bị khô hoặc bụi bẩn, côn trùng xâm nhập.

Bài viết trên đây đã cung cấp thông tin về các loại keo dán giấy phổ biến nhất hiện nay cũng như cách lựa chọn keo dán phù hợp. Quý khách hàng cần thêm những thông tin về sản phẩm hoặc tư vấn báo giá, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây.

CÔNG TY TNHH TECHBOND MFG (VIỆT NAM)

  • Địa chỉ: Số 18 VSIP II-A, Đường số 23 KCN Việt Nam – Singapore II-A, P. Vĩnh Tân, TP. Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam
  • Hotline: 0866 15 37 68 (Liên hệ mua hàng)
  • Email: info@techbond.com.vn
techbond_vn

Author techbond_vn

TECHBOND MFG Việt Nam là công ty sản xuất keo dán công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi chuyên cung cấp đa dạng các sản phẩm keo dán được tùy chỉnh linh hoạt nhằm đáp ứng những yêu cầu khác nhau từ khách hàng của mình.

More posts by techbond_vn

Leave a Reply