Skip to main content
TIN TỨC

Độ nhớt của keo sữa: Các thông tin cần biết

By Tháng Hai 20, 2024No Comments

Độ nhớt của keo sữa là một thông số quan trọng, ảnh hưởng đến độ kết dính, khả năng chảy, khả năng bám dính của keo. Bài viết sau đây, TECHBOND sẽ cung cấp cho bạn các thông tin cần biết về độ nhớt của keo sữa kèm theo cách lựa chọn keo sữa phù hợp.

Độ nhớt của chất lỏng là gì?

Độ nhớt là một tính chất vật lý của chất lỏng, được định nghĩa là lực cản mà một chất lỏng tạo ra đối với chuyển động của một vật thể khác trong lòng nó.

Hiểu một cách đơn giản hơn: Độ nhớt phản ánh sự “đặc” hay “lỏng” của một chất lỏng. Nước, ví dụ, có độ nhớt thấp, trong khi dầu hay mật ong có độ nhớt cao hơn. Tuy nhiên không thể so sánh độ nhớt bằng mắt thường được.

Độ nhớt của keo sữa

Độ nhớt phản ánh sự “đặc” hay “lỏng” của một chất lỏng

Ở mức độ phân tử, độ nhớt là kết quả của sự tương tác giữa nhiều phân tử khác nhau trong chất lỏng. Điều này cũng được hiểu là sự ma sát giữa các phân tử trong chất lỏng. Chất lỏng nào có mật độ phân tử càng cao thì chỉ số nhớt càng cao.

Độ nhớt được đo bằng đơn vị Pa/s (Pascal/giây): độ nhớt động hay độ nhớt tuyệt đối.

Tất cả các loại chất lỏng như dầu, xăng, kem, socola chảy hay bia rượu đều có một mức độ nhớt riêng. Độ nhớt sẽ ảnh hưởng đến quá trình chuyển động của chất lỏng. Nếu độ nhớt quá cao hay quá thấp đều không tốt.

Độ nhớt của keo sữa là gì? Tầm quan trọng của độ nhớt trong keo sữa

Độ nhớt của keo sữa là lực cản mà keo sữa tạo ra đối với chuyển động của một vật thể khác trong lòng nó. Độ nhớt của keo sữa càng cao thì keo sẽ càng đặc và khó chảy.

Tại sao cần chú ý đến độ nhớt của keo sữa?

Độ nhớt của keo sữa có ý nghĩa quan trọng trong việc quyết định độ kết dính của keo. Keo sữa có độ nhớt cao sẽ có độ kết dính tốt hơn keo sữa có độ nhớt thấp.

Độ nhớt của keo sữa quyết định độ kết dính của keo

Độ nhớt của keo sữa quyết định độ kết dính của keo

Ngoài ra, độ nhớt của keo sữa cũng ảnh hưởng đến khả năng chảy của keo, khả năng bám dính của keo lên bề mặt vật liệu và thời gian khô của keo. Từ đó tác động trực tiếp đến quá trình kết dính và độ bền của liên kết.

Đối với ứng dụng cụ thể, như trong ngành công nghiệp ô tô hoặc điện tử, yêu cầu về độ nhớt có thể thay đổi dựa trên yêu cầu về độ chính xác, độ bền và khả năng chống nước. Do đó, hiểu và kiểm soát độ nhớt của keo sữa là vô cùng quan trọng để đảm bảo rằng chúng đáp ứng đúng các yêu cầu của ứng dụng và có khả năng tối ưu hóa hiệu suất của sản phẩm kết dính.

Keo sữa có độ nhớt cao thường được sử dụng để dán gỗ, giấy, vải,… Keo sữa có độ nhớt thấp thường được sử dụng để dán các bề mặt nhẵn, mịn, như kính, kim loại,…

Các yếu tố ảnh hưởng đến độ nhớt của keo sữa

Độ nhớt của keo sữa phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

Thành phần hóa học

Keo sữa được sản xuất từ polyvinyl acetate (PVAC), một loại nhựa nhiệt dẻo. Độ nhớt của keo sữa sẽ phụ thuộc vào loại PVAC được sử dụng. PVAC có phân tử lượng cao sẽ có độ nhớt cao hơn PVAC có phân tử lượng thấp.

Ngoài ra, các loại keo sữa có thể chứa các chất phụ gia khác. Mỗi loại thành phần này đóng góp vào độ nhớt cuối cùng của keo.

Hàm lượng rắn

Hàm lượng rắn của keo sữa là tỷ lệ phần trăm của chất rắn trong keo sữa. Hàm lượng rắn càng cao thì độ nhớt của keo sữa càng cao.

Nhiệt độ

Vì độ nhớt là sự tương tác giữa các phân tử, cho nên độ nhớt này bị ảnh hưởng bởi nhiệt (được sinh ra qua quá trình động năng của các phân tử trong chất lỏng). Theo đó, độ nhớt của keo sữa sẽ giảm khi nhiệt độ tăng.

TECHBOND – Phân phối keo sữa công nghiệp uy tín

TECHBOND là một công ty chuyên sản xuất và phân phối keo dán công nghiệp, trong đó có keo sữa. Chúng tôi cung cấp các loại keo sữa chất lượng cao cho nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Tỷ lệ thành phần của keo sữa có thể được điều chỉnh linh hoạt để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Mọi sản phẩm của TECHBOND đều được sản xuất từ nguyên liệu chất lượng cao. trên dây chuyền công nghệ hiện đại, đảm bảo chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Độ nhớt của keo sữa TECHBOND

TECHBOND là thương hiệu keo công nghiệp uy tín tại khu vực

Techbond cung cấp dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp về lựa chọn keo phù hợp với yêu cầu cụ thể của khách hàng đồng thời, hỗ trợ kỹ thuật để giúp khách hàng trong quá trình sử dụng và ứng dụng keo sữa.

Qua bài viết trên, TECHBOND đã cung cấp đến độc giả thêm những thông tin về độ nhớt của keo sữa. Hy vọng sẽ giúp khách hàng thêm lưu ý để lựa chọn sản phẩm phù hợp.

CÔNG TY TNHH TECHBOND MFG (VIỆT NAM)

  • Địa chỉ: Số 18 VSIP II-A, Đường số 23 KCN Việt Nam – Singapore II-A, P. Vĩnh Tân, TP. Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam
  • Hotline: 0866 15 37 68 (Liên hệ mua hàng)
  • Email: info@techbond.com.vn
techbond_vn

Author techbond_vn

TECHBOND MFG Việt Nam là công ty sản xuất keo dán công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi chuyên cung cấp đa dạng các sản phẩm keo dán được tùy chỉnh linh hoạt nhằm đáp ứng những yêu cầu khác nhau từ khách hàng của mình.

More posts by techbond_vn

Leave a Reply