Skip to main content
TIN TỨC

Keo 2 thành phần dán gỗ: Đặc điểm và cách sử dụng

By Tháng Mười Một 25, 2022Tháng Mười 17th, 2023No Comments

Keo 2 thành phần dán gỗ sở hữu ưu điểm nổi bật về khả năng liên kết tốt, chống thấm hiệu quả và đặc biệt chịu nhiệt, chịu lực cực tốt. Trong thực tế, sản phẩm không chỉ được dùng trong lĩnh vực sản xuất gỗ mà còn ứng dụng vào nhiều mục đích khác cũng đều mang lại hiệu quả sử dụng cao.

1. Nhu cầu sử dụng keo 2 thành phần dán gỗ hiện nay

Keo 2 thành phần dán gỗ là loại keo đa năng với khả năng kết dính tốt, chuyên được dùng để dán gỗ hay liên kết chặt các mảnh gỗ với nhau. Keo dán gỗ được sử dụng phổ biến trong sản xuất các loại sản phẩm từ gỗ như đồ nội thất và liên kết các phụ kiện chi tiết ngành gỗ. Keo được sử dụng thay thế cho đinh hay đục đẽo để tránh làm ảnh hưởng đến những chi tiết của sản phẩm gỗ.

keo 2 thành phần dán gỗ

Keo 2 thành phần dán gỗ sở hữu ưu điểm nổi bật về khả năng kết dính tốt

Không chỉ đạt hiệu quả cao trong kết dính bề mặt gỗ, keo AB còn có thể sử dụng cho nhiều loại vật liệu khác như thủy tinh, kim loại, gạch và ứng dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau. 

 • Trong xây dựng: Sử dụng keo AB để hàn gắn các vết nứt trên bề mặt tường bê tông, làm chất chống thấm cực kỳ hiệu quả, dán gạch đá, dán ván sàn gỗ, trám kín các khe nứt trên các sản phẩm nội thất,…
 • Trong công nghiệp: Keo AB còn được sử dụng trong các nhà máy hóa chất, sơn tàu biển, nối đường ống dẫn dầu hay hàn công nghiệp…; sử dụng trong ngành kỹ thuật điện như: Bo mạch điện tử, vật liệu cách điện, dây dẫn…; bịt kín khe nứt trên các loại máy móc thiết bị…
 • Trong dân dụng: Sử dụng keo AB để cố định móc treo tường hay các đồ vật bằng nhựa lên tường một cách chắc chắn, hạn chế việc khoan tường đóng đinh gây mất thẩm mỹ. 

2. Đặc điểm nổi bật của keo gắn gỗ 2 thành phần

Keo 2 thành phần dán gỗ gồm keo epoxy (A) và chất đóng rắn (B) được pha trộn theo tỉ lệ thích hợp nhằm mang lại hỗn hợp có khả năng bám dính cực kỳ hiệu quả. Dòng sản phẩm này sở hữu nhiều đặc điểm nổi bật so với các loại keo thông thường khác như sau:

 • Là sản phẩm chuyên dùng để dán gỗ có khả năng kháng nhiệt, kháng nước và chịu lực tốt.
 • Trong điều kiện độ ẩm cao hay thậm chí ngay cả khi tiếp xúc với dung môi hóa chất, keo vẫn đảm bảo được độ bám dính tốt như ở điều kiện thường.
 • Keo dễ sử dụng, không đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật mà chỉ cần làm theo các hướng dẫn của nhà cung cấp.
 • Không chỉ đạt độ kết dính hoàn hảo trên bề mặt gỗ, loại keo AB này còn có thể sử dụng cho nhiều vật liệu khác như kim loại, thủy tinh, gạch,…
 • Điều kiện lưu trữ keo gắn gỗ vô cùng đơn giản. Sau khi sử dụng, người dùng có thể bảo quản keo ở nơi thoáng mát và hạn chế tiếp xúc với nhiệt độ cao.

Xem thêm: Keo 2 thành phần ab

3. Hướng dẫn sử dụng keo gỗ 2 thành phần chuẩn kỹ thuật

Để phát huy tối đa công dụng của keo 2 thành phần dán gỗ cũng như đảm bảo độ gắn kết bền chặt, người dùng cần nắm rõ hướng dẫn sử dụng keo chuẩn kỹ thuật. 

3.1. Chuẩn bị gỗ ghép

Gỗ ghép phải đạt độ ẩm phù hợp và bề mặt gỗ được ghép phải được làm sạch, loại bỏ bụi bẩn thì mới đảm bảo độ bám dính khi dán keo.

3.2. Chuẩn bị keo ghép

Thực hiện pha trộn 2 thành phần keo epoxy (A) và chất đóng rắn (B) theo tỉ lệ thích hợp. Người dùng nên tuân thủ theo hướng dẫn từ nhà sản xuất để tạo ra hỗn hợp có khả năng bám dính hiệu quả. Ngoài ra, bạn cũng có thể tăng hoặc giảm lượng keo A hoặc B nếu muốn thời gian khô nhanh hay chậm nhưng không nên thay đổi quá nhiều tránh làm giảm chất lượng keo dán.

Tiếp theo, tiến hành khuấy đều hỗn hợp đã trộn trước khi sử dụng. Lưu ý, thời gian sử dụng hỗn hợp keo sau khi pha trộn tối đa 45 phút nên cần cân nhắc pha lượng keo phù hợp để tránh gây lãng phí. 

3.3. Hướng dẫn sử dụng

Sử dụng các dụng cụ chuyên dụng để phết hỗn hợp keo đã pha lên khu vực cần dán rồi tiến hành ép mặt gỗ còn lại vào. Sau đó, giữ cố định trong một khoảng thời gian để định hình tốt sản phẩm được dán. Lau sạch các phần keo thừa còn sót lại trên mối dán để đảm bảo tính thẩm mỹ cho sản phẩm khi hoàn thành. Đợi keo khô hoàn toàn trong khoảng 12 giờ là thành phẩm đã có thể đưa vào sử dụng.

4. Những lưu ý quan trọng khi sử dụng keo gắn gỗ 2 thành phần

 • Nên pha trộn keo gỗ 2 thành phần theo đúng tỉ lệ và hướng dẫn của nhà sản xuất để đảm bảo đạt chất lượng keo tốt nhất. 
 • Cân nhắc pha trộn một lượng keo vừa đủ cho mỗi lần sử dụng, tránh trộn quá nhiều vì khi không sử dụng kịp keo sẽ cứng lại gây lãng phí.
 • Khuấy đều dung dịch gồm thành phần A và B cho đến khi thấy hỗn hợp đồng nhất màu để đảm bảo chúng đã hòa làm một.
 • Bề mặt gỗ cần dán keo phải phẳng phiu, đã được làm sạch và loại bỏ các bụi bẩn. 
 • Quá trình dán keo phải hết sức cẩn thận tránh làm đổ keo ra ngoài vừa lãng phí vừa mất tính thẩm mỹ. 

5. Một số hình ảnh ứng dụng thực tế của keo 2 thành phần dán gỗ

keo 2 thành phần dán gỗ

Hình ảnh keo 2 thành phần dán gỗ

keo gắn gỗ 2 thành phần

keo gắn gỗ 2 thành phần

keo gỗ 2 thành phần

keo gỗ 2 thành phần6. Điều gì khiến sản phẩm keo gỗ 2 thành phần của TECHBOND MFG Việt Nam được nhiều khách hàng lớn tin tưởng?

TECHBOND MFG Việt Nam là công ty sản xuất keo dán công nghiệp hàng đầu Việt Nam sở hữu nhiều lợi thế cạnh tranh nổi bật. Tính đến nay, TECHBOND đã có kinh nghiệm hơn 25 năm phát triển sản xuất và kinh doanh; hợp tác với hơn 2500 khách hàng đưa sản phẩm keo dán xuất khẩu đến hơn 20 quốc gia. 

TECHBOND MFG Việt Nam cung cấp đa dạng các dòng sản phẩm keo dán, gồm cả keo 2 thành phần dán gỗ được tùy chỉnh linh hoạt để đáp ứng tối đa những yêu cầu nhất định từ phía khách hàng. Ngoài ra, TECHBOND còn đạt chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001: 2015 và chứng nhận tuân thủ hiệu suất và độ an toàn sản phẩm hoặc các tiêu chuẩn môi trường đối với một số chất kết dính công nghiệp. 

Keo 2 thành phần dán gỗ tại Techbond

Tất cả những con số biết nói và những chứng nhận cao quý trên đã một lần nữa khẳng định chất lượng vượt trội của sản phẩm và dịch vụ mà chúng tôi cung cấp cho khách hàng. TECHBOND MFG Việt Nam hoàn toàn là một sự lựa chọn tuyệt vời đáng tin cậy với quý đối tác kinh doanh và quý khách hàng.

Thông qua những chia sẻ trên giúp quý độc giả hiểu rõ hơn về keo 2 thành phần dán gỗ cũng như các đặc điểm nổi bật của dòng sản phẩm này! Hãy liên hệ  TECHBOND qua hotline 0866.15.37.68 hoặc email: info@techbond.com.vn để được tư vấn sở hữu các sản phẩm keo dán đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ngay hôm nay!

Xem thêm: Keo sữa dán giấy

techbond_vn

Author techbond_vn

TECHBOND MFG Việt Nam là công ty sản xuất keo dán công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi chuyên cung cấp đa dạng các sản phẩm keo dán được tùy chỉnh linh hoạt nhằm đáp ứng những yêu cầu khác nhau từ khách hàng của mình.

More posts by techbond_vn