Skip to main content
TIN TỨC

Keo AB bao lâu khô? Tìm hiểu chi tiết về keo AB

By Tháng Tám 2, 2023Tháng Tám 22nd, 2023No Comments

Keo AB có khả năng bám dính, chịu nhiệt rất tốt nhưng lại được đánh giá là có thời gian đóng rắn chậm. Vậy cụ thể keo AB bao lâu khô? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết được thời gian hóa rắn và một số thông tin khác về keo AB nhé. 

Khái niệm keo AB 

Keo AB là loại keo bao gồm 2 thành phần lưu trữ riêng biệt là A và B. Hai thành phần này sẽ được đóng gói trong 2 hộp riêng biệt. Trong đó:

  • Thành phần A: Là một loại nhựa Epoxy tồn tại dưới dạng dung dịch và có nhiều màu khác nhau. Phần A bao gồm nhiều loại khác nhau nhưng loại được sử dụng nhiều hơn cả chính là Diglycidyl ether of Bisphenol A. 
  • Thành phần B: Là chất có khả năng đóng rắn khi tiếp xúc với môi trường thường. Phần B có thể hóa rắn do được cấu tạo bởi các thành phần như Polyimides, Aliphatic amines, Ketamines,…

Keo AB là loại keo bao gồm 2 thành phần lưu trữ riêng biệt là A và B

Keo AB bao lâu khô?

Keo AB bao lâu khô? Mỗi loại keo AB sẽ có thời gian đóng rắn khác nhau, tùy theo từng loại. Hiện nay, keo AB gồm một số loại chính với thời gian khô như sau:

  • Keo AB thường: Là loại keo có thời gian khô tạm thời khoảng 20-30 phút và Thời gian đóng rắn hoàn toàn là sau khoảng 2 tiếng. 
  • Keo AB khô chậm. Thời gian khô tạm thời là 40-60p và thời gian keo đóng rắn hoàn toàn là 4-6 tiếng. 

Lưu ý, thời gian khô keo thực tế tùy thuộc vào bề mặt, chất liệu được dán và các điều kiện thời tiết, nhiệt độ bên ngoài môi trường. Trong hầu hết ứng dụng, keo AB sau khi dán lên bề mặt sản phẩm và đủ thời gian khô tạm thời thì có thể đưa sản phẩm qua các công đoạn tiếp theo trong quá trình sản xuất và không nhất thiết phải đợi đến khi keo chết hoàn toàn.

Bên cạnh đó, bạn hãy để keo khô tự nhiên, tránh tác động lên bề mặt dán keo hoặc áp dụng những biện pháp rút ngắn thời gian đóng rắn. Điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng bám dính của keo sau này. 

Thời gian khô của keo AB tùy thuộc vào từng loại 

Hướng dẫn sử dụng keo AB 

Để keo phát huy tối đa công dụng bám dính, bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây khi sử dụng loại keo AB:

  • Vệ sinh sạch sẽ bề mặt cần dán keo: Bạn cần loại bỏ sạch bụi bẩn, dầu mỡ,… có trên bề mặt sau đó lau khô trước khi tiến hành. 
  • Tiến hành pha keo dán: Tỷ lệ pha keo AB phổ biến là 1:1. Tuy nhiền, người dùng nên pha theo đúng tỷ lệ mà nhà sản xuất đã ghi trên bao bì. Trong trường hợp muốn rút ngắn thời gian đóng rắn, bạn hãy tăng tỷ lệ của thành phần B. Tuy nhiên, người dùng không nên quá lạm dùng việc này bởi có thể ảnh hưởng đến khả năng bám dính của keo.
  • Trộn keo: Người dùng hãy trộn đều hỗn hợp A và B.
  • Dán keo: Bạn dùng hỗn hợp keo dán đã chuẩn bị chấm lên 2 bề mặt muốn kết dính và để keo khô tự nhiên. Tùy theo diện tích muốn liên kết, bạn hãy sử dụng lượng keo vừa đủ và hạn chế bôi keo lan sang các vùng bên cạnh gây lãng phí. Sau khi keo đóng rắn hoàn toàn, người dùng có thể sử dụng giấy nhám để chà lại vết dán keo và loại bỏ phần keo thường để tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm. 

Một số câu hỏi liên quan đến keo AB  

Bên cạnh thắc mắc keo AB bao lâu khô thì những câu hỏi dưới đây cũng được rất nhiều người dùng đặt ra mỗi khi sử dụng loại keo này:

Keo AB có chịu nhiệt không?

Do được sản xuất từ những thành phần như Amin, Hydroxyl, Epoxy,… nên keo AB chịu nhiệt độ cao rất tốt. Vừa có khả năng chịu nhiệt cao vừa có khả năng bám dính tốt nên keo AB được ứng dụng trong rất nhiều ngành nghề khác nhau. 

Vậy cụ thể keo AB chịu được nhiệt độ bao nhiêu? Điều này sẽ phụ thuộc vào tỷ lệ pha hỗn hợp thành phần A và B. Nhưng thông thường, keo AB có thể chịu được mức nhiệt là 300 độ C khi được pha theo tỷ lệ 1:1. 

Keo AB dán được những gì?

Keo AB có khả năng bám dính tốt trên mọi bề mặt nhờ việc sở hữu những ưu điểm như chống nước, chịu nhiệt, chịu được sự ăn mòn của kim loại, muối,… Người dùng có thể sử dụng keo trên các vật liệu như nhựa, giày dép, gỗ, kim loại, mút xốp, giấy, bìa,…. Bên cạnh đó, keo có thể bám dính tốt trên các loại nhựa như nhựa PET, PP, OPP, PVC, EVA, Vinyl, nhựa cứng tổng hợp, nhựa dẻo, mica,… 

Mua keo AB 2 thành phần chịu nhiệt chất lượng ở đâu?

Nếu bạn đang tìm địa chỉ cung cấp các loại keo AB 2 thành phần chịu nhiệt uy tín thì Techbond là sự lựa chọn không nên bỏ qua. Techbond là doanh nghiệp chuyên cung cấp các loại keo dán với chất lượng luôn đạt chuẩn. 

Keo dán AB của Techbond được sản xuất trên công nghệ hiện đại nên có khả năng bám dính rất tốt. Bên cạnh đó, keo dán được sản xuất bởi những nguyên vật liệu được kiểm định rõ ràng nên rất an toàn với người sử dụng. Mọi sản phẩm của Techbond được đóng gói theo nhiều dung tích khác nhau nhằm đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng của người dùng.

Ngoài ra, keo AB của Techbond còn có giá thành hợp lý và cạnh tranh nhất trên thị trường. Khi đến mua hàng tại Techbond, khách hàng còn được đội ngũ nhân viên tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình. 

Techbond cung cấp keo AB chất lượng giá thành rẻ

Bài viết trên đây là một số thông tin về việc keo AB bao lâu khô, chịu được nhiệt không và một số vấn đề khác về loại keo này. Hy vọng rằng qua những chia sẻ trên, bạn sẽ nắm rõ được công dụng và ưu điểm của loại keo này. Nếu bạn đang có nhu cầu mua các loại keo dán chất lượng thì hãy liên hệ với Techbond để được tư vấn nhé.

techbond_vn

Author techbond_vn

TECHBOND MFG Việt Nam là công ty sản xuất keo dán công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi chuyên cung cấp đa dạng các sản phẩm keo dán được tùy chỉnh linh hoạt nhằm đáp ứng những yêu cầu khác nhau từ khách hàng của mình.

More posts by techbond_vn