Skip to main content
TIN TỨC

Keo dán chịu nhiệt độ cao có độc hại không?

By Tháng Tám 8, 2023Tháng Tám 22nd, 2023No Comments

Tìm hiểu về tính chịu nhiệt và độ an toàn của các loại keo dán chịu nhiệt độ cao bạn sẽ có cái nhìn toàn diện và lựa chọn đúng đắn cho các nhu cầu dán dính trong điều kiện nhiệt độ cao.

Keo dán chịu nhiệt là gì?

Keo dán chịu nhiệt độ cao là loại keo được thiết kế để chịu được nhiệt độ cao hơn so với các loại keo thông thường. Thông thường, keo dán thông thường có thể bị mềm hoặc phân hủy khi tiếp xúc với nhiệt độ cao, làm hở các mối nối, mối ghép. Để giải quyết vấn đề này, các nhà sản xuất đã phát triển các công thức keo đặc biệt, có khả năng chịu nhiệt độ cao hơn và duy trì tính năng bám dính và độ bền trong môi trường có nhiệt độ cao.

Keo dán chịu nhiệt độ cao được sử dụng trong nhiều ứng dụng công nghiệp, đặc biệt là trong các lĩnh vực đòi hỏi các yêu cầu cao về tính bền chắc, chịu được môi trường khắc nghiệt, như các sản phẩm nội ngoại thất, bao bì sản phẩm chịu nhiệt, các linh kiện điện tử,…

ung-dung-cua-keo-dan-chiu-nhiet-do-cao

Keo dán chịu nhiệt có khả năng chịu nhiệt độ cao hơn và duy trì tính năng bám dính và độ bền trong môi trường có nhiệt độ cao

Đặc điểm của keo dán chịu nhiệt

 • Keo dán chịu nhiệt cao có những đặc điểm riêng biệt giúp nó có thể làm việc trong môi trường có nhiệt độ cao. Dưới đây là một số đặc điểm chính của keo dán chịu nhiệt cao:
 • Điều quan trọng nhất của keo dán chịu nhiệt cao là khả năng chịu nhiệt tốt. Những loại keo này có khả năng duy trì tính ổn định và khả năng dính chắc chắn ở nhiệt độ cao.
 • Bên cạnh tính chịu nhiệt cao thì keo dán cũng có khả năng bám dính tốt, không hề thua kém so với các sản phẩm keo siêu dính chịu lực. Cấu trúc kết dính chặt chẽ hơn gấp nhiều keo dán thông thường.
 • Độ co giãn: Một số loại keo chịu nhiệt cao có khả năng co giãn, giúp giảm thiểu sự bị nứt, gãy khi vật liệu bị mở rộng hoặc co lại do tác động của nhiệt độ. Do đó nó thường được sử dụng để dính các chi tiết kim loại trong động cơ xe hơi hay động cơ máy tự động, các thiết bị máy móc cơ khí,… Hay thậm chí dùng để trám những vết rò rỉ của bộ tản nhiệt, ống nước, bồn chứa nước,…
  Thời gian khô nhanh: mỗi loại keo chịu nhiệt đều có thời gian khô khác nhau.

Các loại keo dán chịu nhiệt thương hiệu TECHBOND

Keo sữa dán gỗ Techbond

Keo sữa dán gỗ của TECHBOND có nhiều ưu điểm vượt trội như dễ sử dụng, độ bám dính cực tốt, đạt các tiêu chuẩn D3, D4, kháng nhiệt và dung môi tốt, tương thích với nhiều loại loại gỗ khác nhau.

keo-sua-dan-go-Techbon

Keo sữa dán gỗ TECHBON đạt các tiêu chuẩn về chất lượng và độ an toàn

Keo hotmelt

TECHBOND cung cấp sản phẩm keo dán hotmelt đa dạng, loại keo này sử dụng nhiệt để làm nóng chảy trước khi sử dụng để dán gỗ. Đây là loại keo được sử dụng rất phổ biến trong các ứng dụng dán cạnh, dán veneer,…

Ưu điểm của keo dán gỗ hotmelt tại TECHBOND tính năng kháng dung môi và kháng nhiệt tốt, dễ dàng vệ sinh máy móc sau khi vận hành. Bên cạnh đó, nhiệt độ nóng chảy được tùy chỉnh linh hoạt tùy theo từng sản phẩm khác nhau. Ngoài ra, keo hotmelt có thể được sử dụng cho nhiều loại gỗ tự nhiên và gỗ nhân tạo khác nhau.

keo-hotmelt-keo-dan-chiu-nhiet-do-cao-techbon

Keo dán gỗ hotmelt TECHBOND tính năng kháng dung môi và kháng nhiệt tốt

Keo chịu nhiệt có độc hại không?

Các loại keo chịu nhiệt độ cao được cấu tạo bởi các thành phần hoá chất khác nhau, tùy thuộc vào loại keo và nhà sản xuất. Do đó chúng có độc tính khác nhau. Một số loại keo có khả năng gây độc cao trong khi có những loại an toàn cho người sử dụng.

Ví dụ như một số loại keo silicone chịu nhiệt có mùi và có thể gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người dùng. Để tránh rủi ro, khi sử dụng keo silicone chịu nhiệt, nên đeo đồ bảo hộ như găng tay, khẩu trang và kính mắt để bảo vệ sức khỏe trong quá trình thao tác.

Một số loại keo chịu nhiệt có thể chứa các hợp chất hữu cơ hay hợp chất kim loại nặng, chẳng hạn như chì, thủy ngân, cadmium, phthalates,… Những chất này có thể gây hại cho người dùng nếu tiếp xúc lâu dài hoặc không đúng cách.

Như vậy, việc lựa chọn và sử dụng keo chịu nhiệt cần phải xem xét mức độ độc hại và tuân thủ các biện pháp an toàn để đảm bảo sự bảo vệ cho người sử dụng.

Những lưu ý khi sử dụng keo dán chịu nhiệt độ cao

Khi sử dụng keo dán chịu nhiệt cao, cần lưu ý một số điểm quan trọng để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình làm việc. Dưới đây là những lưu ý quan trọng khi sử dụng keo dán chịu nhiệt cao:

 • Tuân thủ hướng dẫn sử dụng: Đọc và tuân thủ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất trước khi sử dụng keo. Hãy chú ý đến các hạn chế và điều kiện sử dụng cụ thể.
 • Sử dụng trong điều kiện đúng: Tránh sử dụng keo dán chịu nhiệt cao trong các môi trường đòi hỏi tính năng chịu hóa chất hoặc ẩm ướt cao, trừ khi loại keo đó đã được thiết kế để đáp ứng yêu cầu này. Đồng thời hãy sử dụng đúng lượng keo cần thiết. Dùng quá ít keo có thể làm giảm hiệu suất của liên kết, trong khi dùng quá nhiều có thể làm keo tràn ra ngoài và gây lãng phí.
 • Sử dụng keo trong môi trường có đủ thông gió để tránh hít phải hơi keo. Hãy đeo kính bảo hộ, găng tay và mặt nạ khi tiếp xúc trực tiếp với keo.
 • Bảo quản an toàn: Tránh để keo dán trong tầm tay trẻ em và đảm bảo đóng nắp chặt sau khi sử dụng.
keo-dan-chiu-nhiet-do-cao-Techbon

Khi sử dụng keo dán chịu nhiệt độ cao cần tuân theo các hướng dẫn của nhà sản xuất

Để lựa chọn đúng loại keo dán chịu nhiệt độ cao và sử dụng một cách an toàn, bạn cần tìm hiểu kỹ về thành phần của keo và khả năng chịu nhiệt của nó. Với những sản phẩm keo dán chịu nhiệt tốt nhất hiện nay, người dùng có nhiều lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.

CÔNG TY TNHH TECHBOND MFG (VIỆT NAM)

 • Địa chỉ: Số 18 VSIP II-A, Đường số 23 KCN Việt Nam – Singapore II-A, P. Vĩnh Tân, TX. Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam
 • Điện thoại: +84 274 3803 963
 • Hotline: 0866 15 37 68 (Liên hệ mua hàng)
 • Email: info@techbond.com.vn
techbond_vn

Author techbond_vn

TECHBOND MFG Việt Nam là công ty sản xuất keo dán công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi chuyên cung cấp đa dạng các sản phẩm keo dán được tùy chỉnh linh hoạt nhằm đáp ứng những yêu cầu khác nhau từ khách hàng của mình.

More posts by techbond_vn