Skip to main content
TIN TỨC

Keo dán nhãn chai nhựa PET là gì, cách lựa chọn sản phẩm keo phù hợp

By Tháng Mười 11, 2023Tháng Mười 16th, 2023No Comments

Chai nhựa là một trong những sản phẩm được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Keo dán nhãn chai nhựa PET là phần không thể thiếu trong quá trình sản xuất sản phẩm. Trong bài viết dưới đây, TECHBOND chia sẻ những thông tin cần thiết về loại keo này cũng như cách lựa chọn keo dán phù hợp.

Đặc điểm của keo dán nhãn chai nhựa PET

Chai nhựa PET (Polyethylene terephthalate) là một trong những loại chai nhựa được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Chai nhựa PET có nhiều ưu điểm như nhẹ, bền, an toàn cho sức khỏe người dùng và chi phí sản xuất rẻ.

Keo dãn nhan chai nhựa PET được sử dụng phổ biến trong ngành đóng gói đồ uống, thực phẩm

Chai nhựa PET được sử dụng phổ biến trong ngành đóng gói đồ uống, thực phẩm

Keo dán nhãn chai nhựa PET cần sở hữu những đặc điểm sau đây:

 • Độ kết dính cao: Keo dán nhãn tem nhãn chai nhựa PET cần có độ kết dính cao, khả năng bám dính trên nhiều bề mặt khác nhau như PET, nhãn OPP, nhãn giấy,….
 • Có khả năng chống nước và chống nước đá tốt: đảm bảo tem nhãn không bị bong tróc khi để trong tủ lạnh hoặc bị bong tróc khi gặp nước.
 • An toàn cho người sử dụng và môi trường: Không chứa các chất gây độc hại, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng.
 • Keo dán nhãn sử dụng được cho dây chuyền sản xuất tốc độ cao
 • Thích hợp sử dụng cho cả chai lọ tái chế và không tái chế.

Phân loại keo dán tem nhãn dán chai nhựa PET

Keo dán tem nhãn dán chai nhựa được phân loại dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau, bao gồm:

Keo nhiệt (hotmelt)

Đây là loại keo được sử dụng phổ biến nhất để dán tem nhãn chai nhựa. Keo nhiệt hay keo nóng chảy (keo hotmelt PSA) có dạng bánh, ưu điểm là độ kết dính cao, thời gian dán nhanh (giúp tăng năng suất công việc, tiết kiệm thời gian và tối ưu chi phí). Keo nhiệt phù hợp với máy dán nhãn bán tự động và tự động.

Keo hotmelt PSA dạng bánh được sử dụng phổ biến để dán tem OPP lên chai PET

Keo hotmelt PSA dạng bánh được sử dụng phổ biến để dán tem OPP lên chai PET

Loại keo dán nhãn chai nhựa PET này đáp ứng tốt với các loại nhãn “cứng đầu” như: nhãn phủ màng OPP, BOPP, PVC, các loại nhãn màng UV,…

Keo sữa

Keo sữa là loại keo gốc nước có thành phần chính là Poly (Vinyl Acetate). Keo có màu trắng sữa, mùi hơi chua. Đặc điểm của loại keo này là dễ sử dụng.

Keo sữa có thể sử dụng để dán nhiều loại tem nhãn khác nhau cho các loại chai khác nhau

Keo sữa có thể sử dụng để dán nhiều loại tem nhãn khác nhau cho các loại chai khác nhau

Tương tự như keo hotmelt, keo sữa cũng có thể dán keo màng với độ bám dính tốt, cho mối dán chắc chắn ngay cả các loại vật liệu khó dính như giấy có phủ màng BOPP, PE, nhãn phủ UV bóng,…

Keo chuyên dùng cho các ngành như: dược phẩm, thực phẩm, đồ uống,…

Cách lựa chọn keo dán nhãn chai nhựa PET phù hợp

Ngày nay, keo dán nhãn tem nhãn nói chung và keo dán nhãn chai lọ nói riêng đang dần thay thế các phương pháp sử dụng băng keo truyền thống. Các sản phẩm keo dán vì thế cũng ngày càng đa dạng hơn để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Căn cứ vào đặc điểm của chai

Các đặc điểm của chai nhựa như: kích thước, hình dạng, chất liệu,… sẽ ảnh hưởng đến việc lựa chọn loại keo dán phù hợp.

Căn cứ vào nhãn chai

Chất liệu tem nhãn (nhãn giấy thông thường, nhãn phủ màng OPP, BOPP, PVC, PE hay các loại nhãn phủ UV bóng,…) đều có những đặc điểm riêng, phù hợp với những loại keo khác nhau.

Ngoài ra, kích thước tem nhãn lớn hay những yêu cầu về thời gian khô, chi phí nguyên vật liệu cũng sẽ quyết định lựa chọn loại keo khác nhau.

Căn cứ vào phương pháp dán

Đối với keo sữa thì có thể dùng phương pháp dán thủ công hoặc tự động đều được Trong khi đó keo dán nhiệt phù hợp với máy dán nhãn tự động và bán tự động.

TECHBOND – nhà sản xuất keo dán nhãn chai nhựa PET uy tín

TECHBOND là một trong những nhà sản xuất keo dán công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam và khu vực. Với hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất keo dán, TECHBOND đã cung cấp các sản phẩm keo dán chất lượng cao cho nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Tại TECHBOND MDF Việt Nam, chúng tôi sản xuất nhiều dòng keo sữa và keo nhiệt.

Lựa chọn sản phẩm của TECHBOND, quý khách hàng hoàn toàn yên tâm với những ưu điểm nổi bật như:

 • Chất lượng cao: Chúng tôi cam kết mọi sản phẩm đều đạt các tiêu chuẩn chất lượng cũng như độ an toàn khi đến tay người tiêu dùng. Đội ngũ R&D nhiều kinh nghiệm, dây chuyền sản xuất hiện đại cùng nguồn nguyên liệu đầu vào chất lượng cao sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.
 • Đa dạng chủng loại: Các loại keo dán nhãn chai nhựa PET của TECHBOND có thể được điều chỉnh linh hoạt để có các đặc tính khác nhau, đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Keo dán gáy sách, keo dán bao bì, keo dãn gỗ,….
 • Keo được nghiên cứu để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.
 • Ngoài ra, các sản phẩm keo dán nhãn chai lọ cũng có thể áp dụng tốt để dán hộp giấy, dán túi giấy, đóng gáy sách, dán tem giấy lên lon,….

CÔNG TY TNHH TECHBOND MFG (VIỆT NAM)

 • Địa chỉ: Số 18 VSIP II-A, Đường số 23 KCN Việt Nam – Singapore II-A, P. Vĩnh Tân, TP. Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam
 • Hotline: 0866 15 37 68 (Liên hệ mua hàng)
 • Email: info@techbond.com.vn
techbond_vn

Author techbond_vn

TECHBOND MFG Việt Nam là công ty sản xuất keo dán công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi chuyên cung cấp đa dạng các sản phẩm keo dán được tùy chỉnh linh hoạt nhằm đáp ứng những yêu cầu khác nhau từ khách hàng của mình.

More posts by techbond_vn