Skip to main content
TIN TỨC

So sánh keo nóng chảy và băng keo khi dán thùng carton

By Tháng Hai 20, 2024Tháng Ba 26th, 2024No Comments

Ngày nay, với sự gia tăng số lượng doanh nghiệp bao bì đóng gói, nhu cầu về tốc độ sản xuất, chất lượng hiệu suất kết dính, chi phí đầu tư ngày càng được chú trọng. Do đó, các phương pháp đóng thùng carton cũ như dùng băng keo đang dần được thay thế bằng cách thức mới hiệu quả hơn như sử dụng keo nóng chảy. Cùng TECHBOND so sánh keo nóng chảy và băng keo khi dán thùng carton.

Tầm quan trọng của việc chọn lựa loại keo phù hợp

Việc chọn lựa loại keo phù hợp khi dán thùng carton không chỉ ảnh hưởng đến quá trình đóng gói mà còn đến chất lượng thành phẩm và chi phí sản xuất. Dưới đây là một số điểm quan trọng cần xem xét khi lựa chọn loại keo:

Đảm bảo độ bền và chắc chắn của mối nối: Chất lượng của keo ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng kết dính của thùng carton. Loại keo phù hợp sẽ giúp tạo ra mối nối bền chắc, chịu được lực tác động và va đập trong quá trình sử dụng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các loại thùng carton đóng hàng cỡ lớn, chịu nhiều va đập khi di chuyển.

Tăng tính thẩm mỹ: Mối nối được dán bằng keo phù hợp sẽ có độ thẩm mỹ cao, không bị bong tróc, nứt nẻ hay ố vàng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các ứng dụng yêu cầu tính thẩm mỹ cao như dán thùng giấy, hộp giấy hay dán tem nhãn,…

so-sanh-keo-nong-chay-va-bang-keo-khi-dan-thung-carton-1

Việc lựa chọn keo dán thùng carton phù hợp là vô cùng quan trọng

Tiết kiệm chi phí: Chi phí của keo không chỉ bao gồm giá thành của sản phẩm mà là tổng thể về hiệu quả sử dụng. Ví dụ như một số loại keo có thể đắt đỏ hơn nhưng cung cấp hiệu suất tốt hơn, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí hơn trong quá trình đóng gói.

So sánh keo nóng chảy và băng keo khi dán thùng carton

Keo nóng chảy và băng keo là hai phương pháp phổ biến nhất để dán thùng carton. Cả hai phương pháp đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Cùng TECHBOND đánh giá 2 sản phẩm trong ứng dụng dán thùng carton.

Loại keo

Keo nhiệt nóng chảy

Băng keo

Ưu điểm

– Keo nóng chảy là loại keo dán đa năng, phù hợp với hầu hết các loại thùng giấy, từ các loại thùng giấy thông thường đến các loại thùng giấy có yêu cầu cao về độ bền, chịu lực như thùng đựng bia, thùng đựng thiết bị công nghiệp, gạch, nội thất.

– Keo nóng chảy là giải pháp tối ưu cho các dây chuyền đóng gói tự động tốc độ cao, giúp tăng năng suất đóng gói.

– Tính thẩm mỹ cao, không để lộ đường viền keo.

Băng keo là phương pháp truyền thống, phù hợp sử dụng thủ công mà không cần đầu tư máy móc hiện đại chi phí cao
Nhược điểm Chi phí đầu tư ban đầu lớn và giá keo cao là nhược điểm lớn nhất của keo nóng chảy. Bù lại, keo có chất lượng tốt và các đặc tính phù hợp giúp nâng cao năng suất đóng gói, giúp giảm chi phí sản xuất và sớm mang lại lợi nhuận cho các nhà máy sản xuất lớn.

– Độ bám dính không cao, tốc độ phụ thuộc vào người sử dụng =>ảnh hưởng đến năng suất. Do đó không phù hợp với dây chuyền tốc độ cao, 

– Tính thẩm mỹ không cao do bị lộ đường viền băng dính

Nên lựa chọn keo nóng chảy hay băng keo?

Lựa chọn phương pháp dán thùng carton phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm nhu cầu sử dụng, yêu cầu về tính thẩm mỹ, chi phí,… Dưới đây là các tiêu chí cụ thể hơn để bạn tham khảo:

  • Tính chất của thùng carton: Thùng carton có độ dày, trọng lượng và yêu cầu về độ bền, chịu lực khác nhau. Keo nóng chảy có khả năng kết dính cao, phù hợp với các loại thùng carton có yêu cầu cao về độ bền, chịu lực. Băng keo có khả năng kết dính kém hơn phù hợp với các loại thùng carton mỏng, nhẹ phù hợp với đóng gói hàng hóa nhẹ.
  • Yêu cầu về năng suất đóng gói: Keo hotmelt phù hợp với các dây chuyền đóng gói tự động tốc độ cao. Băng keo phù hợp với các quy trình đóng gói thủ công hoặc bán tự động.
  • Chi phí: Keo nhiệt có giá thành cao hơn rất nhiều so với băng keo. Tuy nhiên về lâu dài, điều này sẽ giúp tối ưu chi phí sản xuất hơn do tăng năng suất đóng gói. Điều này đặc biệt phù hợp với những dây chuyển lớn.
so-sanh-keo-nong-chay-va-bang-keo-khi-dan-thung-carton

So sánh keo nóng chảy và băng keo khi dán thùng carton

TECHBOND – Thương hiệu keo dán công nghiệp hàng đầu khu vực

TECHBOND được thành lập vào năm 1996 tại Malaysia và có trụ sở tại Việt Nam. Với những nỗ lực không ngừng, TECHBOND đã khẳng định được vị thế là thương hiệu keo dán công nghiệp hàng đầu khu vực. Các sản phẩm của TECHBOND đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn về chất lượng, không chỉ đáp ứng nhu cầu trong khu vực mà còn ở các thị trường khó tính như Indonesia, Thái Lan, Trung Quốc, Singapore hay châu Âu.

TECHBOND chuyên cung cấp các loại keo dán công nghiệp đa dạng, đáp ứng nhu cầu của nhiều ngành sản xuất khác nhau, bao gồm: keo sữa, keo hotmelt,…

Qua các tiêu chí so sánh keo nóng chảy và băng keo khi dán thùng carton đã giúp khách hàng có thêm những thông tin cần thiết để lựa chọn sản phẩm phù hợp. Quý khách hàng cần tư vấn thêm về sản phẩm keo dán hoặc báo giá, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY TNHH TECHBOND MFG (VIỆT NAM)

  • Địa chỉ: Số 18 VSIP II-A, Đường số 23 KCN Việt Nam – Singapore II-A, P. Vĩnh Tân, TP. Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam
  • Hotline: 0866 15 37 68 (Liên hệ mua hàng)
  • Email: info@techbond.com.vn

>>> Có thể bạn quan tâm:

techbond_vn

Author techbond_vn

TECHBOND MFG Việt Nam là công ty sản xuất keo dán công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi chuyên cung cấp đa dạng các sản phẩm keo dán được tùy chỉnh linh hoạt nhằm đáp ứng những yêu cầu khác nhau từ khách hàng của mình.

More posts by techbond_vn

Leave a Reply