Skip to main content
TIN TỨC

So sánh keo sữa và keo hotmelt khi ứng dụng dán thùng carton

By Tháng Mười Một 30, 2023Tháng Mười Hai 21st, 2023No Comments

Keo sữa và keo hotmelt là hai loại keo dán phổ biến khi đóng gói sản phẩm. So sánh keo sữa và keo hotmelt khi ứng dụng dán thùng carton để lựa chọn loại keo phù hợp.

Giới thiệu keo sữa và keo hotmelt

Đặc điểm của keo sữa

Keo sữa hay keo sữa PVA là loại keo dán có thành phần chính là (Polyvinyl Acetate), một hợp chất polymer hữu cơ. Keo sữa có màu trắng đục như sữa và có mùi nhẹ hoặc rất nhẹ.

so sanh keo sua va keo hotmelt khi dan thung carton 2

Keo sữa có dạng lỏng, mùi hắc và chua nhẹ

 • Keo có khả năng kết dính chắc chắn, sử dụng trực tiếp không cần pha trộn.
 • Ứng dụng tốt trên nhiều bề mặt và chất liệu khác nhau.
 • Có khả năng sử dụng trong thủ công hoặc với các loại máy tự động đều đem lại hiệu quả cao.
 • Keo sữa dán giấy mang tính thẩm mỹ cho thành phẩm vì không làm lộ mối nối mà vẫn đảm bảo độ bám dính tốt.
 • Khi sử dụng trên giấy mỏng, keo sữa có thể làm cong các bề mặt phẳng của vật liệu.

Đặc điểm của keo hotmelt

Keo hotmelt (còn gọi là keo nhiệt hoặc keo nóng chảy), là một chất kết dính gốc nhựa nhiệt dẻo. Ở nhiệt độ phòng, keo có dạng rắn, thường được sản xuất dưới dạng thanh tròn, hạt, viên, khối, bánh,…

so sanh keo sua va keo hotmelt khi dan thung carton 1

Ở nhiệt độ phòng, keo hotmelt tồn tại dưới dạng chất rắn

 • Độ bám dính tốt: Keo nhiệt thường có khả năng kết dính tốt trên nhiều loại bề mặt, từ giấy, gỗ đến nhựa và vải. Thậm chí là các vật liệu khó bám dính như thùng carton phủ màng BOPP, UV, OPP, màng metalize,…
 • Khả năng chịu nhiệt tốt: Khi đã đông kết, keo này có thể chịu được nhiệt độ cao mà không mất tính chất dính.
 • Khi lựa chọn keo hotmelt sẽ cần chú ý đến nhiều yếu tố như: độ nhớt (viscosity), điểm mềm (softening point), điểm mềm (softening point), thời gian thiết lập (set time),…

>>> Xem thêm:

So sánh keo sữa và keo hotmelt khi ứng dụng dán thùng carton

Keo sữa và keo hotmelt là hai loại keo dán phổ biến được sử dụng trong ứng dụng dán thùng carton. Cả hai loại keo đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, phù hợp với từng nhu cầu sử dụng cụ thể.

So sánh keo sữa và keo hotmelt khi ứng dụng dán thùng carton

Các tiêu chí so sánh keo sữa và keo hotmelt khi ứng dụng dán thùng carton

 

Tiêu chí/Loại keo

Keo sữa

Keo nhiệt hotmelt

Độ kết dính Khả năng kết dính cao Khả năng kết dính cao
Trạng thái ở nhiệt độ phòng Lỏng Rắn
Thời gian khô Thời gian khô lâu hơn nhiều so với keo hotmelt Thời gian khô rất nhanh, chỉ từ vài giây, tốc độ dán nhanh, phù hợp cho các dòng máy dán thùng carton tốc độ cao (ví dụ như đóng gói thùng sữa, thùng nước hoặc các thùng đựng thực phẩm khác).
Cách sử dụng Sử dụng trực tiếp hoặc pha thêm nước hoặc tùy chỉnh linh hoạt theo yêu cầu của từng ứng dụng khác nhau. Cần trang bị thêm các thiết bị gia nhiệt chuyên dụng để làm nóng chảy keo trước khi sử dụng
Tính linh hoạt Có thể quét tay để dán thủ công hoặc dán bằng máy tự động Chủ yếu dùng máy bán tự động và tự động
Giá thành Giá thành rẻ hơn các loại keo nhiệt nóng chảy Giá thành đắt hơn keo sữa

Kết luận:

 • So với keo sữa thì keo hotmelt dán thùng carton có thời gian khô nhanh hơn rất nhiều, phù hợp cho máy dán thùng carton tốc độ cao.
 • Keo sữa phù hợp hơn cho các nhà máy sản xuất thùng carton (dán mép thùng), keo hotmelt phù hợp hơn cho các công đoạn đóng gói sản phẩm bằng thùng carton (dán nắp thùng).

Địa chỉ mua keo dán công nghiệp chất lượng

Với hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp keo dán công nghiệp, Techbond tự tin mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm keo hotmelt chất lượng cao, đạt các tiêu chuẩn quốc tế.

Sản phẩm có độ kết dính tốt, bền bỉ, chịu được tác động của độ ẩm, nhiệt độ, ánh sáng. Hơn nữa, sản phẩm được kiểm nghiệm an toàn với người dùng, giúp bạn yên tâm sử dụng.

Khi mua keo dán tại Techbond, quý khách hàng sẽ nhận ngay chính sách bảo hành sản phẩm rõ ràng, chính sách vận chuyển hàng tận nơi cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn khác.

Bài viết trên, TECHBOND MDF Việt Nam đã so sánh keo sữa và keo hotmelt khi ứng dụng dán thùng carton. Nếu có nhu cầu tìm mua các dòng keo dán thùng carton, khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin dưới đây.

CÔNG TY TNHH TECHBOND MFG (VIỆT NAM)

 • Địa chỉ: Số 18 VSIP II-A, Đường số 23 KCN Việt Nam – Singapore II-A, P. Vĩnh Tân, TP. Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam
 • Hotline: 0866 15 37 68 (Liên hệ mua hàng)
 • Email: info@techbond.com.vn
techbond_vn

Author techbond_vn

TECHBOND MFG Việt Nam là công ty sản xuất keo dán công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi chuyên cung cấp đa dạng các sản phẩm keo dán được tùy chỉnh linh hoạt nhằm đáp ứng những yêu cầu khác nhau từ khách hàng của mình.

More posts by techbond_vn