Skip to main content
TIN TỨC

Tìm hiểu keo ghép gỗ D4: Đặc tính, ứng dụng

By Tháng Mười 24, 2023Tháng Mười 27th, 2023No Comments

Keo ghép gỗ D4 là dòng keo chất lượng cao, được sử dụng rộng rãi trong các công đoạn ghép gỗ cho các sản phẩm nội thất. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết về keo ghép gỗ D4, bao gồm đặc tính, ứng dụng và cách sử dụng.

Keo ghép gỗ D4 là gì?

Một trong những cách phân loại keo dán gỗ là dựa theo độ bền và D là viết tắt của “durability” – nghĩa là độ bền. Trong đó, độ bền cũng bao gồm khả năng chống nước của keo dán gỗ.

Các phân loại này là một phần của tiêu chuẩn châu Âu BS EN 204: 2001 – “Classification of thermoplastic wood adhesives for non-structural applications” – dùng để quản lý việc phân loại keo dán gỗ. Chữ cái “D” thường đi kèm theo một chữ số (D1, D2, D3 hay D4) để phân loại cho mỗi sản phẩm đáp ứng được các tiêu chuẩn tương ứng.

keo ghép gỗ tiêu chuẩn D4 là dòng keo có độ bám dính rất tốt

Keo ghép gỗ tiêu chuẩn D4 là dòng keo có độ bám dính rất tốt, đạt tiêu chuẩn châu Âu

Theo đó, keo ghép gỗ tiêu chuẩn D4 là dòng keo có độ bám dính rất tốt, tính kháng nước cao và phù hợp cho việc sử dụng cho các sản phẩm đồ gỗ dùng ngoài trời.

Ưu điểm của keo ghép gỗ D4 TECHBOND

Keo dán gỗ D4 TECHBOND là loại keo sữa 2 thành phần, bao gồm keo và chất xúc tác được pha trộn với tỷ lệ 14-15%. Sản phẩm sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như:

 • Khả năng bám dính cực tốt, chịu được lực kéo, lực nén tốt
 • Đạt tiêu chuẩn D4 với khả năng chống nước tốt nhất hiện nay, phù hợp với các ứng dụng ngoài trời.
 • Đặc biệt phù hợp cho cả ghép nguội và ghép cao tần.
 • Kháng dung môi, chịu được các hóa chất tẩy rửa thông thường.
 • Chịu va đập và chịu nhiệt độ tốt.
 • Đáp ứng tốt với nhiều chất liệu gỗ và mối dán khác nhau: sàn gỗ trơn, sàn ván dăm, sàn nhiều lớp, sàn, đồ nội thất,….

Ứng dụng của keo D4

Với những ưu điểm vượt trội, keo ghép gỗ D4 được sử dụng rộng rãi trong ngành sản xuất đồ gỗ nội ngoại thất, bao gồm:

 • Là loại keo hàng đầu được sử dụng để ghép ngang theo phương pháp ghép nguội hoặc ghép cao tần.
 • Sử dụng được trên dây chuyền tự động/bán tự động và dán thủ công.
 • Ứng dụng phù hợp cho cả đồ gỗ nội và ngoại thất.

Cách sử dụng keo ghép gỗ D4

Hướng dẫn sử dụng keo dán gỗ đúng cách và hiệu quả:

 • Chuẩn bị bề mặt: đảm bảo các bề mặt phải sạch, khô và không dính dầu mỡ, bụi bẩn. Trong trường hợp cần thiết thì cần tiến hành làm nhẵn bề mặt.
 • Phết keo lên bề mặt cần ghép dọc, ghép ngang, ghép laminate, ghép khối bằng bàn chải hay con lăn hoặc máy trải keo chuyên dụng (bôi lượng keo phù hợp và đảm bảo màng keo đều – liên tục).
 • Ép các bề mặt lại với nhau cho đến khi keo khô (thời gian ép tùy thuộc vào phương pháp ép và điều kiện thời tiết).
 • Chất lượng mối ghép của keo phụ thuộc vào điều kiện thời tiết, loại gỗ, lực ép, độ dày của ván ghép…

Lưu ý:

 • Tùy vào từng sản phẩm hay những yêu cầu về độ bám dính, thời gian khô,.. để điều chỉnh tỷ lệ pha trộn xúc tác phù hợp với ứng dụng.
 • Hỗn hợp keo sau khi trộn chỉ sử dụng tối đa 60 phút. Sau thời gian này keo sẽ bị phân lớp làm tăng độ nhớt, giảm khả năng liên kết do đó chỉ pha vừa đủ sử dụng trong thời gian trên.
 • Do tính chất đa dạng của các thành phần gỗ, ví dụ: đặc tính của gỗ, cách xử lý gỗ,… mà có thể xảy ra những sự biến đổi màu khi bôi keo. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra khả năng tương thích trên một diện tích nhỏ trước khi tiến hành sản xuất quy mô lớn.

Mua keo ghép gỗ D4 ở đâu chất lượng?

Lựa chọn được địa chỉ mua keo dán chất lượng chính là “chìa khóa” để các doanh nghiệp, xưởng sản xuất, chế tác tiết kiệm được chi phí cũng như đảm bảo chất lượng sản phẩm.

TECHBOND là một trong những thương hiệu keo dán công nghiệp hàng đầu thị trường hiện nay. Với gần 30 năm hoạt động và điểm mạnh nằm ở đội ngũ R&D cùng những công nghệ hiện đại, TECHBOND đã không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, cung cấp giải pháp keo dán công nghiệp uy tín hàng đầu cho các doanh nghiệp, nhà xưởng.

Keo ghép gỗ D4 thương hiệu TECHBOND

Keo ghép gỗ D4 thương hiệu TECHBOND

Chúng tôi cung cấp đa dạng các sản phẩm keo dán dùng cho các lĩnh vực: keo dán gỗ, keo dán bao bì, keo dán nệm cao su, keo dán tem nhãn,…. với nhiều dung tích khác nhau. Từ đó, khách hàng có thể lựa chọn loại phù hợp với nhu cầu.

Keo sữa 1 thành phần, keo sữa 2 thành phần hay keo hotmelt là các dòng sản phẩm keo ghép gỗ nổi bật của TECHBOND.

>>> Xem thêm:

CÔNG TY TNHH TECHBOND MFG (VIỆT NAM)

 • Địa chỉ: Số 18 VSIP II-A, Đường số 23 KCN Việt Nam – Singapore II-A, P. Vĩnh Tân, TP. Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam
 • Hotline: 0866 15 37 68 (Liên hệ mua hàng)
 • Email: info@techbond.com.vn
techbond_vn

Author techbond_vn

TECHBOND MFG Việt Nam là công ty sản xuất keo dán công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi chuyên cung cấp đa dạng các sản phẩm keo dán được tùy chỉnh linh hoạt nhằm đáp ứng những yêu cầu khác nhau từ khách hàng của mình.

More posts by techbond_vn