Skip to main content
TIN TỨC

Keo hotmelt PO – Techbond

By Tháng Mười Hai 23, 2022Tháng Mười 18th, 2023No Comments

Keo hotmelt hiện nay là loại keo được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp bởi sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, giá thành phải chăng. Trong đó, keo hotmelt PO có phạm vi ứng dụng rộng rãi hơn bởi độ ổn định nhiệt và chịu lạnh tốt. Trong bài viết dưới đây, Techbond sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích về dòng sản phẩm này. 

Khái niệm keo nóng chảy Polyolefin

Keo nóng chảy Polyolefin là gì?

Keo hotmelt PO là loại keo có thành phần chính là polyolefin – Một loại polyme ra đời từ quá trình phản ứng trùng hợp các olefin đơn giản (hay còn gọi là anken có công thức chung CnH2n) dưới dạng monome. Hầu hết việc sản xuất polyolefin sẽ được tiến hành ở quy mô công nghiệp và có sử dụng chất xúc tác trong quá trình trùng hợp. Các chất xúc tác đó bao gồm: chất xúc tác gốc crom, Ziegler – Natta, chất xúc tác đơn vị metallocene và SSC post – metallocene.

Các polyolefin được sử dụng để làm nguyên liệu cho keo hotmelt có độ kết tinh thấp, cấu trúc vô định hình. Đặc điểm này giúp làm giảm nhiệt độ nóng chảy cũng như độ nhớt. Đồng thời, do độ kết tinh thấp nên keo được làm từ các polyolefin này sẽ sở hữu khả năng kết dính tốt với các vật liệu có độ phân cực thấp.

Keo hotmelt PO

Keo nhiệt nóng chảy gốc PO có thành phần chính là polyolefin

Phân loại keo nóng chảy hotmelt Polyolefin

Keo nóng chảy hotmelt PO có hai loại chính amorphous poly alpha olefin (APAO) và metallocene polyolefin (mPO).

Keo gốc APAO

Là loại keo được hình thành từ quá trình đồng trùng hợp của các alpha, bao gồm propylene, ethylene và 1-butene kết hợp với chất xúc tác Ziegler – Natta. Amorphous poly alpha olefin có độ bám dính thấp hơn so với keo nóng chảy gốc ethylene vinyl Acetate (Hotmelt EVA). Tuy nhiên, dòng keo này lại có độ ổn định cũng như bền nhiệt hơn keo EVA.

Keo hotmelt PO

Keo nóng chảy gốc polyolefin APAO

Keo gốc mPO

Keo gốc mPO là sản phẩm polyolefin được tạo nên từ phản ứng hóa học có sự tham gia của chất xúc tác đơn vị metallocene. Chất xúc tác tham gia vào quá trình phản ứng tạo nên cho các polyolefin có mạch nhanh dài hơn. Trên cơ sở đó làm giảm khả năng kết tinh, đồng thời tăng tính đàn hồi có dễ kiểm soát được trọng lượng phân tử. Metallocene polyolefin có khả năng hoạt động trong dải nhiệt độ rộng. Bên cạnh đó, nhờ chất xúc tác metallocene giúp tăng độ bám dính và ổn định nhiệt. 

>>> Xem thêm: Keo sữa dán gỗ

Đặc tính và ứng dụng nổi trội keo hotmelt Polyolefin

Keo hotmelt PO là thành phần không thể thiếu giữ vai trò quan trọng trong các dây chuyền sản xuất có vòi phun keo hoặc thiết bị súng bắn keo có vòi phun. Sở dĩ dòng sản phẩm này được ưa chuộng sử dụng bởi sở hữu nhiều đặc tính vượt trội giúp mang lại độ bám dính tối ưu có các ứng dụng có bề mặt khó dính hoặc có màng phủ. Sau đây là những đặc tính và ứng dụng của keo nóng chảy gốc PO trong thực tiễn. 

Đặc tính keo hotmelt PO

Keo nóng chảy gốc Polyolefin (hotmelt PO) có các đặc tính sau đây: 

  • Keo có khả năng hoạt động trong dải nhiệt rộng do công thức phối liệu có thể điều chỉnh để phù hợp với từng ứng dụng cụ thể, từ rất ngắn trong vài giây tới rất dài.
  • Keo gốc Polyolefin sở hữu khả năng liên kết tốt với các bề mặt không phân cực, khó bám dính hoặc bề mặt có lớp màng phủ như: OPP, PE, UV, metalize,..
  • Hotmelt PO có khả năng kháng ẩm và kháng hơi nước tốt, thích hợp sử dụng cho những môi trường có điều kiện độ ẩm cao. 
  • Hotmelt Polyolefin có khả năng kháng hóa chất, cụ thể là các dung dịch phân cực, bao gồm bazơ, axit, rượu và este. Tuy nhiên, đối với các dung môi không phân cực như ester, ete, các loại dầu thì sản phẩm lại kháng hóa chất kém.
  • Khả năng kháng nhiệt, bền nhiệt tốt, độ nhớt thấp thời gian sử dụng lâu dài, hoạt động tốt trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau.
  • Ít mùi, không gây khó chịu hay các ảnh hưởng khác về sức khỏe trong quá trình sử dụng.
  • Không xảy ra hiện tượng cháy khét khi sử dụng lâu ngày, đồng thời ít tạo cặn nên có thể vệ sinh dễ dàng, nhanh chóng. 
Keo hotmelt PO

Keo nóng chảy gốc Polyolefin sở hữu nhiều đặc tính nổi bật

Ứng dụng của keo hotmelt PO

Do sở hữu nhiều đặc tính nổi trội nên keo hotmelt Polyolefin được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Trong đó, ngành công nghiệp sử dụng dòng sản phẩm này nhiều nhất là ngành công nghiệp đóng gói bao bì như thùng carton, dán giấy, vải không dệt, metallize,…

Hiện nay, nền kinh tế đang ngày càng phát triển, các ngành sản xuất công nghiệp cũng đã có những bước tiến vượt bậc. Trên cơ sở đó, yêu cầu đòi hỏi về chất lượng sản phẩm cũng được đề ra ngày càng cao hơn với nhiều khâu kiểm tra, kiểm định nghiêm ngặt. Ngành công nghiệp đóng gói bao bì cũng không ngoại lệ. Ngoài việc phải không ngừng thay đổi, đa dạng mẫu mã nhằm thu hút khách hàng thì chất lượng của bao bì cũng phải không ngừng nâng cao. Bởi vì đây được xem như bộ mặt, điểm hấp dẫn khách hàng từ cái nhìn đầu tiên.

Và các loại keo gốc Polyolefin đã trở thành một trong những sự lựa chọn hàng đầu được sử dụng trong sản xuất bao bì. Bởi sở hữu những ưu điểm là dẻo, mềm, có độ bám dính cao, dễ thao tác nên keo có thể dễ dàng kết nối các bề mặt sản phẩm lại với nhau. Đồng thời tăng khả năng chịu lạnh và giảm định mức trên mỗi sản phẩm, thích hợp để dán hộp cho ngành thủy sản đông lạnh hoặc dán nắp khăn giấy ướt.

>>> Xem thêm: Keo dán xốp

Keo hotmelt PO

Keo gốc PO được ứng dụng phổ biến trong ngành công nghiệp bao bì

Keo hotmelt PO

Do đặc tính mềm dẻo, độ bám dính cao, kháng ẩm tốt nên keo PO được ứng dụng dán nắp khăn ướt

Địa chỉ mua Keo hotmelt PO chất lượng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm keo hotmelt PO. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo về chất lượng và giá thành sản phẩm. Nếu quý khách hàng đang phân vân trong việc lựa chọn địa chỉ mua hàng uy tín, hãy đến ngay với Techbond với những lợi thế sau:

1, Sản phẩm đa dạng

Dòng sản phẩm đa dạng đã cho phép Techbond xây dựng thương hiệu ở nhiều quốc gia và nhiều ngành công nghiệp khác nhau.

2, Tối ưu chi phí

Các sản phẩm keo dán được phát triển hiệu quả giúp giảm định lượng kết dính trên cùng một ứng dụng, giảm thời gian ngừng hoạt động (thời gian chờ), giảm chi phí bảo trì.

3, Giao hàng nhanh chóng

Với nhà máy sản xuất tại Việt Nam, sản phẩm của chúng tôi có thể nhanh chóng được giao đến tay khách hàng trong vòng 2-3 ngày hoặc thậm chí nhanh hơn.

4, Hệ thống kiểm soát chất lượng chặt chẽ

Hệ thống sản xuất và thiết bị công nghệ cao của chúng tôi với đội ngũ QC giàu kinh nghiệm giúp kiểm soát chất lượng tuyệt vời trên mỗi lô sản xuất.

5, Đẩy mạnh nghiên cứu và phát triển

Đội ngũ R & D được đầu tư và giàu kinh nghiệm của chúng tôi giúp phát triển các sản phẩm mới và tùy chỉnh các công thức theo nhu cầu của mọi khách hàng.

Hy vọng thông qua những nội dung được chia sẻ trên đây đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích về dòng keo hotmelt PO. Nếu còn bất kỳ vấn đề nào thắc mắc cần được hỗ trợ cũng như tìm hiểu cụ thể về các dòng sản phẩm keo dán công nghiệp, quý khách hàng hãy liên hệ trực tiếp với Techbond qua số hotline 0866.15.37.68 hoặc email info@techbond.com.vn.

>>> Xem thêm: Keo epoxy trong suốt

techbond_vn

Author techbond_vn

TECHBOND MFG Việt Nam là công ty sản xuất keo dán công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi chuyên cung cấp đa dạng các sản phẩm keo dán được tùy chỉnh linh hoạt nhằm đáp ứng những yêu cầu khác nhau từ khách hàng của mình.

More posts by techbond_vn