Skip to main content
TIN TỨC

Keo sữa dùng để làm gì? Công dụng và cách sử dụng đúng cách

By Tháng Tám 2, 2023Tháng Tám 22nd, 2023No Comments

Keo sữa là một dạng keo gốc nước được ứng dụng đa dạng trong nhiều ngành nghề sản xuất và trong cuộc sống hằng ngày. Vậy keo sữa dùng để làm gì? Khi sử dụng loại keo này cần lưu ý những gì để đảm bảo khả năng bám dính của keo? Thông qua bài viết này, Techbond sẽ cung cấp thêm cho bạn một số thông tin về sản phẩm keo dán này. 

Keo sữa là gì?

Keo sữa còn được gọi là keo gốc nước, có dạng lỏng và có màu trắng đục như sữa. Loại keo này được sản xuất từ một hợp chất hữu cơ tên Poly (Vinyl Acetate) kết hợp với nước và một số chất phụ gia khác. So với các loại keo dán thông thường khác, keo sữa có khả năng bám dính tốt hơn nên được ứng dụng đa dạng trong các lĩnh vực của cuộc sống. Bên cạnh đó, keo có thể bám chặt trên nhiều bề mặt khác nhau. 

Keo sữa được chia thành 2 loại đó là keo sữa 1 thành phần và keo sữa 2 thành phần. Loại keo sữa 1 thành phần được sản xuất từ một hợp chất duy nhất nên có cách sử dụng đơn giản và thời gian hóa rắn nhanh chóng. Còn keo sữa 2 thành phần thường được thêm một số phụ gia khác nên có thời gian đông cứng khá lâu, tầm 3 – 4 tiếng. 

Keo sữa được sản xuất từ một hợp chất hữu cơ tên Poly

Ưu nhược điểm của keo sữa

Keo sữa đang được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực và ngành nghề sản xuất khác nhau. Nguyên nhân là bởi sản phẩm sở hữu những ưu và nhược điểm như sau:

Ưu điểm 

 • Khả năng bám dính cực kỳ tốt. 
 • Có khả năng bám dính trên nhiều bề mặt khác nhau trong thời gian dài. 
 • Không bị nhớt như các loại keo dán thông thường khác. 
 • Keo hữu cơ nên an toàn với sức khỏe của người dùng. 
 • Không độc hại, không gây cháy nổ. 
 • Giá thành rẻ. 

Nhược điểm 

 • Có một số loại keo sữa gốc dung môi nên mùi rất khó chịu. Tuy nhiên các dòng keo sữa gốc nước lại ít mùi hoặc không mùi
 • Thời gian khô lâu.
 • Nếu sử dụng keo sữa trên diện tích lớn có thể gây tình trạng cong vênh mất thẩm mỹ. 

Keo sữa dùng để làm gì? 

Keo sữa được ứng dụng phổ biến trong nhiều ngành sản xuất khác nhau. Đối với ngành sản xuất đồ gỗ nội thất, keo sữa được sử dụng để ghép gỗ dạng ghép ngang, ghép dọc finger, ghép lắp ráp. Đối với ngành giấy và bao bì, keo sữa được sử dụng rất nhiều trong sản xuất thùng carton, hộp giấy, túi giấy và các loại tem nhãn,…Ngoài ra, keo sữa còn được sử dụng để bồi giấy, cán màng, dán phá màng và ứng dụng trong ngành sản xuất thuốc lá, vv…

Keo sữa được sử dụng để dán các thanh gỗ 

Hướng dẫn sử dụng keo sữa đúng cách 

Ngoài việc nắm được keo sữa dùng để làm gì thì bạn cũng cần phải biết cách sử dụng keo sữa phù hợp để nâng cao hiệu quả sử dụng. Khi sử dụng loại keo này, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây: 

 • Đầu tiên cần vệ sinh bề mặt dán keo thật sạch sẽ, nhẵn mịn và bằng phẳng.
 • Trải lượng keo vừa đủ lên bề mặt cần dán, không trải quá nhiều dẫn đến lãng phí và mất thẩm mỹ. 
 • Có thể pha keo với một chút nước theo tỷ lệ phù hợp tùy theo từng mục đích sử dụng khác nhau.. 

Keo sữa bị khô phải làm sao?

Ngoài câu hỏi keo sữa dùng để làm gì thì keo sữa bị khô cần phải làm sao cũng được rất nhiều người đặt ra. Sau khi sử dụng keo sữa nếu người dùng không bảo quản đúng cách thì sẽ khiến cho sản phẩm bị khô hoặc vón cục. 

Vì keo sữa là một loại keo gốc nước nên khi gặp phải tình trạng này bạn hãy cho một chút nước vào lọ keo và lắc mạnh. Sau một thời gian nước phản ứng với các hợp chất có trong keo sẽ giúp keo hóa lỏng trở lại. Lúc này, bạn có thể tiếp tục sử dụng keo như bình thường. Tuy nhiên, để hạn chế tình khô và vón cục, bạn hãy đậy nắp kỹ và bảo quản keo nơi không thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp sau mỗi lần sử dụng. 

Techbond – Đơn vị cung cấp keo sữa chất lượng 

Techbond là một trong những đơn vị cung cấp keo sữa chất lượng hàng đầu trên thị trường hiện nay. Mọi sản phẩm của chúng tôi đều có chất lượng đạt chuẩn, đáp ứng được mọi yêu cầu kiểm định nghiêm ngặt. Keo sữa của Techbond cho khả năng bám dính rất tốt trên mọi bề mặt với thời gian khô nhanh. 

Ngoài ra, keo sữa của chúng tôi được rất sản xuất trên quy trình khắt khe nên đảm bảo an toàn với sức khỏe của người dùng.

Techbond cung cấp sản phẩm keo sữa chất lượng 

Bài viết trên đây là một số thông tin về sản phẩm keo sữa đang rất phổ biến trên thị trường hiện nay. Hy vọng rằng qua những thông tin trên, bạn sẽ biết keo sữa dùng để làm gì cũng như cách sử dụng loại keo này đúng cách. Nếu bạn đang có nhu cầu mua các loại keo dán chất lượng thì hãy liên hệ với Techbond để được tư vấn nhé

techbond_vn

Author techbond_vn

TECHBOND MFG Việt Nam là công ty sản xuất keo dán công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi chuyên cung cấp đa dạng các sản phẩm keo dán được tùy chỉnh linh hoạt nhằm đáp ứng những yêu cầu khác nhau từ khách hàng của mình.

More posts by techbond_vn