Skip to main content
TIN TỨC

Loại keo nào phù hợp để dán thùng carton

By Tháng Ba 25, 2024Tháng Ba 27th, 2024No Comments

Lựa chọn loại keo nào phù hợp để dán thùng carton không phải là điều dễ dàng, nhất là bề mặt của thùng carton rất đa dạng nên yêu cầu những đặc tính khác nhau của chất kết dính. Trong bài viết dưới đây, TECHBOND sẽ cung cấp cho bạn các thông tin chi tiết về các loại keo cùng với tư vấn loại keo phù hợp cho nhu cầu của mình.

Đối với nhà máy sản xuất thùng carton

Thông thường đối với các nhà máy sản xuất thùng carton, người ta chủ yếu sử dụng các loại keo sữa cho máy tự động, bán tự động trong công đoạn dán mép thùng. Tùy vào chất liệu giấy carton, độ cứng, bề mặt in cán màng hay không thì sẽ xác định loại keo sữa phù hợp. Ngoài ra, tốc độ của máy, độ nhớt và thời gian khô của keo cũng là những yếu tố then chốt để lựa chọn loại keo sữa dán thùng carton.

loai keo nao phu hop de dan thung carton 2

Loại keo nào phù hợp để dán thùng carton

Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp, người ta lựa chọn keo nhiệt nóng chảy để dán mép thùng carton. Ưu điểm của keo nhiệt là thời gian khô nhanh, tốc độ sản xuất cao, độ bám dính tốt nhưng mặt hạn chế của keo hotmelt là giá thành cao hơn keo sữa.

Đối với các đơn vị đóng gói hàng hóa bằng thùng carton

Ngày nay, các nhà máy sản xuất thực phẩm thường đóng gói bằng thùng carton trên dây chuyền hiện đại. Việc lựa chọn keo dán chủ yếu dựa vào tốc độ sản xuất và máy móc vận hành, hầu hết các đơn vị có dây chuyền đóng gói hiện đại đều sử dụng keo nhiệt hotmelt cho công đoạn dán nắp thùng carton. Keo hotmelt được sử dụng phổ biến cho việc dán nắp thùng carton tại các nhà máy sữa, hộp bánh kẹo, nước lọc, …và các loại thực phẩm khác.

Việc sử dụng keo hotmelt cho công đoạn này giúp các nhà máy tăng hiệu suất sản xuất, tối ưu thời gian, nhân công mà vẫn đảm bảo độ bám dính chắc chắn cho thùng carton trong quá trình vận chuyển.

Keo nhiệt EVA và keo nhiệt PO dùng phù hợp nhất với thùng carton cán màng

Keo nhiệt EVA và keo nhiệt PO dùng phù hợp nhất với thùng carton cán màng

Mọi loại keo đều có thể sử dụng trên thùng carton tuy nhiên trên thực tế, không phải loại giấy hay thùng carton nào cũng nên dùng chung một loại keo (do những đặc tính khác nhau về chất liệu giấy). Mặc dù sẽ có sự kết dính nhưng quá trình mất độ bám dính giữa chất kết dính và chất nền sẽ sớm xảy ra, từ đó làm ảnh hưởng đến chất lượng thùng.

Đối với các loại hộp carton cán màng (màng PP, BOPP) thì được khuyến nghị nên sử dụng dạng keo hạt (ví dụ như keo nhiệt EVA hay keo nhiệt Polyolefin (PO hotmelt).

Với các loại thùng carton sử dụng giấy metallized thì việc lựa chọn loại keo phù hợp sẽ càng cần phải chú trọng hơn. Metallized bao gồm 4 lớp: giấy, lớp vecni, lớp kim loại mỏng và lớp màng nhựa phủ ngoài. Đặc điểm của thùng carton phủ Metalize là bề ngoài cản quang, cán sáng, chống thấm, có độ cứng cao nên trông rất thẩm mỹ và chắc chắn.

loai keo nao phu hop de dan thung carton 1

Thùng carton với bề mặt giấy metallized sẽ đòi hỏi keo dán chất lượng cao hơn

Vì thế mà bề mặt này cũng sẽ đòi hỏi một loại keo đặc biệt hơn để có thể bám dính qua tất cả các lớp vật liệu. Bạn có thể tham khảo thêm về Keo hotmelt PUR (Polyurethane Reactive) với khả năng kết dính cực tốt, chống nhiệt, chống nước.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Keo dán nào tốt nhất cho các loại thùng kho lạnh?

Keo hotmelt PO sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho việc lắp ráp hộp, dán thùng carton, làm hộp,… sử dụng ở điều kiện nhiệt độ thấp. Keo hotmelt PO Techbond sản xuất có ứng dụng rộng rãi hơn, độ ổn định nhiệt cao hơn, khả năng chịu lạnh cũng được cải thiện hơn rất nhiều.

>>> Lưu ý khi sử dụng keo nhiệt dán thùng carton:

Tùy thuộc vào công thức phối liệu và từng ứng dụng cụ thể, thời gian mở (Open time) của keo nóng chảy có thể điều chỉnh từ rất ngắn (vài giây) tới rất dài. Do đó tùy vào yêu cầu của vật liệu cần dán để bạn điều chỉnh cho phù hợp

Đây là dòng sản phẩm keo nóng chảy được sử dụng chủ yếu cho các dây chuyền có vòi phun keo (nozzle) hoặc thiết bị súng bắn keo có vòi phun. Sản phẩm đem lại độ bám dính tối ưu cho các ứng dụng dán bề mặt khó dính, có phủ màng như: PE, OPP, metalize, UV,…

TECHBOND – Keo dán công nghiệp chất lượng cao cho mọi lĩnh vực

TECHBOND khẳng định vị thế là nhà sản xuất và phân phối các loại keo công nghiệp hàng đầu khu vực. Nhờ ứng dụng các công nghệ tiên tiến nhất vào trong sản xuất cũng như chú trọng vào quá trình R&D, các sản phẩm keo dán TECHBOND luôn đáp ứng những sự thay đổi và đầy thách thức của ngành.

loai keo nao phu hop de dan thung carton 3

TECHBOND – Keo dán công nghiệp chất lượng cao cho mọi lĩnh vực

TECHBOND cung cấp nguồn keo dán thùng carton cho thị trường Việt Nam và vươn xa đến các thị trường quốc tế như châu Á và châu u. Đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn quốc tế khắt khe về chất lượng và an toàn.

Qua bài viết trên, độc giả đã có thêm những thông tin về loại keo nào phù hợp để dán thùng carton. Để được tư vấn cụ thể và chi tiết hơn về từng sản phẩm, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây.

CÔNG TY TNHH TECHBOND MFG (VIỆT NAM)

  • Địa chỉ: Số 18 VSIP II-A, Đường số 23 KCN Việt Nam – Singapore II-A, P. Vĩnh Tân, TP. Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam
  • Hotline: 0866 15 37 68 (Liên hệ mua hàng)
  • Email: info@techbond.com.vn
techbond_vn

Author techbond_vn

TECHBOND MFG Việt Nam là công ty sản xuất keo dán công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi chuyên cung cấp đa dạng các sản phẩm keo dán được tùy chỉnh linh hoạt nhằm đáp ứng những yêu cầu khác nhau từ khách hàng của mình.

More posts by techbond_vn

Leave a Reply