Skip to main content
TIN TỨC

So sánh ghép gỗ với keo sữa hai thành phần bằng máy ghép cao tần và cảo quay

By Tháng Mười Một 21, 2023Tháng Mười Hai 21st, 2023No Comments

Sự bùng nổ của ngành nội ngoại thất đã tạo điều kiện cho sự phát triển không ngừng của nền công nghiệp gỗ. Từ đó mà yêu cầu đối với chất kết dính sử dụng trong lĩnh vực này ngày càng đa dạng. TECHBOND cung cấp các giải pháp keo dán cho thiết bị công nghiệp. Cùng so sánh ghép gỗ với keo sữa hai thành phần bằng máy ghép cao tần và cảo quay trong bài viết sau.

Giới thiệu về keo sữa hai thành phần

Keo sữa còn được gọi là keo gốc nước, là một loại keo dán ở dạng lỏng có màu trắng đục như màu đặc trưng của sữa. Keo sữa hai thành phần có thành phần chính Poly (Vinyl Acetate) và chất xúc tác.

Keo sữa 2 thành phần ghép gỗ

Keo sữa 2 thành phần ghép gỗ

Đặc điểm

 • Keo sữa hai thành phần TECHBOND dùng cho ghép gỗ có khả năng chống chịu điều kiện thời tiết khắc nghiệt, chống ẩm và nhiệt cao, đáp ứng các yêu cầu của cấp độ D4 (theo tiêu chuẩn châu Âu).
 • Đáp ứng tốt nhiều phương pháp dán: thủ công, máy bán tự động hoặc tự động.
 • Keo dán đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cho thành phẩm, không tạo viền và ổn định trên bề mặt vật liệu.
 • Keo sữa 2 thành phần có thể sử dụng cho nhiều loại gỗ khác nhau như: gỗ cứng, gỗ mềm, gỗ dầu, gỗ ván ép,… Điều này giúp người sử dụng linh hoạt trong sản xuất, hạn chế các công đoạn lựa chọn sản phẩm keo phù hợp cho từng loại nguyên liệu.
 • Độ hao mòn của thiết bị sản xuất được giảm thiểu đến mức thấp nhất do độ ăn mòn của các loại keo này thấp
 • Có thể điều chỉnh tỷ lệ chất phụ gia để thay đổi các đặc tính của keo cho phù hợp với mục đích sử dụng.

>> Có thể bạn quan tâm:

So sánh ghép gỗ với keo sữa hai thành phần bằng máy ghép cao tần và cảo quay

Cảo quay sử dụng lực quay để ép các thanh gỗ lại với nhau. Cảo quay thường được sử dụng để ghép các tấm gỗ nhỏ, có độ dày từ 10mm trở xuống.

keo sua 2 thanh phan ghep cao tan va cao quay

Keo sữa ghép gỗ được ứng dụng linh hoạt với nhiều loại máy móc công nghiệp khác nhau

Máy ghép cao tần sử dụng nhiệt và áp suất để làm khô keo và kết nối các thanh gỗ. Máy ghép cao tần thường được sử dụng để ghép các tấm gỗ lớn, có độ dày từ 20mm trở lên.

So sánh ghép gỗ với keo sữa hai thành phần bằng máy ghép cao tần và cảo quay

So sánh ghép gỗ với keo sữa hai thành phần bằng máy ghép cao tần và cảo quay

Ngoài ra, so với phương pháp truyền thống, sóng cao tần sẽ giúp cho quá trình ghép gỗ diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn bởi khả năng làm khô keo cao gấp 5 – 10 lần.

Dưới đây là các thông tin so sánh ghép gỗ với keo sữa hai thành phần bằng máy ghép cao tần và cảo quay. Từ đó giúp bạn lựa chọn phương pháp ghép gỗ phù hợp với nhu cầu của mình.

Máy ghép cảo quay Máy ghép cao tần
Thời gian trung bình cho mỗi lần ép 45 – 60 phút 2 – 3 phút ép nóng

1 – 2 phút ép nguội

Yêu cầu phôi đầu vào Phôi không cần phẳng Phôi có độ dày đồng đều (chênh lệch không quá 2mm)

Phôi đã được bào 4 mặt cần ép

Phôi hạn chế cong vênh

Phôi có độ ẩm dưới 10%

Kích thước phôi tối đa Ép gỗ dạng thanh, dạng tấm có kích thước đa dạng. Ép sản phẩm dạng tấm, kết hợp cùng các máy finger, ghép dọc
Đối tượng sử dụng phù hợp nhất Sản xuất nhỏ lẻ

Không yêu cầu số lượng lớn

Sản xuất phôi ngắn

Sản xuất công nghiệp, yêu cầu năng suất cao

Một thành phần không thể thiếu trong dây chuyền sản xuất lớn cùng với các máy khác như: bào 4 mặt, bào 2 mặt, finger, ghép dọc.

Kết hợp cùng máy lăn keo để đạt hiệu quả cao.

Các lưu ý khi lựa chọn và sử dụng keo sữa ghép gỗ cho máy ghép cao tần

Keo sữa ghép gỗ cho máy ghép cao tần có những đặc điểm riêng, cần lưu ý khi lựa chọn và sử dụng để đảm bảo chất lượng mối ghép.

 • Cần pha trộn hai thành phần theo tỷ lệ quy định để đảm bảo đạt chất lượng keo dán tốt nhất (tham khảo hướng dẫn của nhà sản xuất hoặc điều chỉnh phù hợp với nhu cầu sử dụng);
 • Sau khi pha trộn, keo hai thành phần chỉ sử dụng được tối đa trong 40 – 60 phút; nếu quá thời gian trên keo sẽ giảm tác dụng, ghép không dính. Vì vậy cần sử dụng keo trong thời gian quy định và pha lượng keo vừa đủ dùng để tránh lãng phí.
 • Keo sữa cần được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát.
 • Dụng cụ sau khi sử dụng cần được vệ sinh ngay để tránh keo khô cứng lại, gây khó khăn cho việc vệ sinh và ảnh hưởng đến chất lượng dán sau này.

>>> Xem thêm: Cách sử dụng keo sữa dán gỗ đúng cách, hiệu quả

Gợi ý địa chỉ mua keo sữa hai thành phần chất lượng

TECHBOND là đơn vị uy tín hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp keo dán công nghiệp. Với hơn 28 năm kinh nghiệm, Techbond mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao, giá cả cạnh tranh và dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo.

Lời kết

Trên đây là những thông tin so sánh ghép gỗ với keo sữa hai thành phần bằng máy ghép cao tần và cảo quay. Hy vọng rằng bài viết đã giúp bạn lựa chọn phương phép ghép gỗ phù hợp cũng như các lưu ý khi sử dụng keo ghép gỗ hiệu quả. Nếu cần tư vấn và báo giá về sản phẩm, quý khách hãy liên hệ với TECHBOND theo thông tin dưới đây.

CÔNG TY TNHH TECHBOND MFG (VIỆT NAM)

 • Địa chỉ: Số 18 VSIP II-A, Đường số 23 KCN Việt Nam – Singapore II-A, P. Vĩnh Tân, TP. Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam
 • Hotline: 0866 15 37 68 (Liên hệ mua hàng)
 • Email: info@techbond.com.vn
techbond_vn

Author techbond_vn

TECHBOND MFG Việt Nam là công ty sản xuất keo dán công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi chuyên cung cấp đa dạng các sản phẩm keo dán được tùy chỉnh linh hoạt nhằm đáp ứng những yêu cầu khác nhau từ khách hàng của mình.

More posts by techbond_vn