Skip to main content
TIN TỨC

Phương pháp ghép dọc finger bằng keo sữa một thành phần

By Tháng Mười Một 25, 2023Tháng Mười Hai 21st, 2023No Comments

Ghép dọc finger là một phương pháp ghép gỗ phổ biến, được sử dụng để tạo ra các tấm gỗ lớn hơn từ các thanh gỗ nhỏ hơn. Phương pháp này có thể được thực hiện bằng tay hoặc máy. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về phương pháp ghép dọc finger bằng keo sữa một thành phần.

Giới thiệu về keo sữa 1 thành phần TECHBOND

Keo sữa 1 thành phần là một loại keo dán có thành phần chính là Polyvinyl Acetate (PVAc), một loại polymer hữu cơ có khả năng kết dính cao. Keo sữa 1 thành phần có dạng lỏng, màu trắng đục như sữa và có mùi chua.

phuong phap ghep doc finger bang keo sua mot thanh phan

Keo sữa 1 thành phần là chất kết dính đa năng được ứng dụng nhiều lĩnh vực khác nhau

>> Có thể bạn quan tâm:

Đặc điểm keo sữa 1 thành phần TECHBOND

 • Chất kết dính này cung cấp độ bám dính vượt trội nhờ vào các liên kết hóa học nội phân tử; tương thích với nhiều loại máy và nhiều loại gỗ khác nhau.
 • Keo có thời gian khô ngắn. Mối dán bền và có tính đàn hồi.
 • Keo sữa 1 thành phần TECHBOND đạt tiêu chuẩn với độ bền D2, D3 (theo tiêu chuẩn EN 204/205); đáp ứng khả năng chịu nước và chịu nhiệt cao
 • Dòng keo sữa 1 thành phần TECHBOND sẽ giúp loại bỏ được các vấn đề như: cách pha trộn, thời gian sử dụng sau khi pha trộn,…

>>> Lưu ý: Các tiêu chí khi chọn chất kết dính phù hợp như: chủng loại gỗ, nguồn gốc và điều kiện bảo quản của gỗ,… Keo sữa thế hệ mới được đặc trưng bởi độ kết dính cao, thời gian khô nhanh, độ đàn hồi và đa dạng phương pháp chải keo.

TECHBOND cung cấp các loại keo sữa với khoảng độ nhớt rộng, đáp ứng tốt cho các quy trình ứng dụng và đặc tính bề mặt khác nhau.

Các ứng dụng của keo sữa ghép gỗ finger

Gỗ ghép finger được sản xuất bằng cách ghép các thanh gỗ tự nhiên, đem cắt thành từng đoạn thẳng nhỏ và tạo mộng âm dương (giống như những chiếc răng cưa). Các thanh gỗ này được ghép với nhau theo kiểu răng lược, tạo thành các khớp nối hình chữ V.

phuong phap ghep doc finger bang keo sua 1 thanh phan

Gỗ ghép Finger được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực trang trí nội thất, sản xuất đồ mộc, sản xuất ván sàn và nhiều sản phẩm khác.

Có 2 cách thức ghép gỗ Finger bao gồm: ghép song song, mặt, cạnh và giác.

 • Gỗ ghép song song là nhiều thanh gỗ cùng chiều dài, có thể khác chiều rộng và được ghép song song với nhau.
 • Gỗ ghép mặt là dùng nhiều thanh gỗ ngắn, hai đầu được xẻ theo hình răng lược rồi ghép lại thành những thanh có chiều dài bằng nhau. Tiếp tục ghép song song các thanh gỗ đó và thấy vết ghép hình răng lược trên bề mặt đồ gỗ.

Ngoài ứng dụng ghép gỗ finger, keo sữa còn được sử dụng để để ghép ngang, lắp ghép gỗ, keo ghép mộng gỗ,… Đồng thời, keo sữa cũng ứng dụng trong làm keo dán ngành giấy và bao bì, keo dán gáy sách,…

>>> Có thể bạn quan tâm: Keo sữa ghép dọc

Phương pháp ghép dọc finger bằng keo sữa một thành phần

Lưu ý: Tiêu chuẩn độ ẩm trong gỗ là 8% ~12% để đảm bảo chất lượng kết dính

Bước 1: Giai đoạn chuẩn bị gỗ:

 • Vệ sinh bề mặt gỗ phải nhẵn, đều, không bụi và không dính dầu mỡ.
 • Mối cắt của ghép nối đầu phải đều nhau và không thấy khe hở sau dán.

Bước 2: Trải keo:

 • Keo 1 thành phần sử dụng trực tiếp, không cần pha trộn
 • Lượng trải keo phải đủ và phần keo không ít hơn 50% diện tích bề mặt.
 • Giai đoạn từ khi trải keo đến khi ép: Thời gian ghép lắp ráp không quá 3 phút (Để đảm bảo keo dán đạt độ bám dính tốt nhất cần tuân thủ thời gian chờ khô sau khi dán theo hướng dẫn của nhà sản xuất).

Thời gian ép:

 • Máy ghép dọc : Lực ép yêu cầu 4-6 kg/cm².
 • Thời gian ép : 7-10 giây

Bước 3: Vệ sinh

 • Vệ sinh dụng cụ chứa keo trước và sau khi làm việc.
 • Trong trường hợp keo dính lên cơ thể thì rửa thật sạch với xà phòng và nước.

Địa chỉ mua keo sữa ghép dọc chất lượng, giá cả cạnh tranh

Với kinh nghiệm hơn 25 năm phát triển sản xuất và kinh doanh keo dán công nghiệp, TECHBOND tự tin về chất lượng sản phẩm keo sữa và dịch vụ sẽ làm hài lòng tuyệt đối quý khách hàng.

TECHBOND đạt chứng nhận về tuân thủ hiệu suất và độ an toàn của sản phẩm hoặc các tiêu chuẩn môi trường đối với một số chất kết dính công nghiệp. Chúng tôi đã đạt chứng nhận Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001: 2015 đối với quá trình hình thành và hoạt động sản xuất keo gốc nước tại Malaysia.

Danh mục sản phẩm của TECHBOND mang đến sự lựa chọn chất kết dính phù hợp với từng ứng dụng riêng biệt và hiệu quả kết dính tốt nhất. Đồng thời, với nhiều dòng sản phẩm phong phú, cung cấp hàng loạt giải pháp cho tất cả các hệ thống sản xuất như lăn keo bằng con lăn, lưỡi gạt, vòi phun hoặc rót trực tiếp.

Lời kết

Hy vọng qua những thông tin chia sẻ trên, bạn đọc đã hiểu rõ hơn về keo sữa cũng như Phương pháp ghép dọc finger bằng keo sữa một thành phần. Quý khách hàng cần tư vấn thêm về sản phẩm hoặc đặt hàng, vui lòng liên hệ với TECHBOND theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ nhanh nhất.

CÔNG TY TNHH TECHBOND MFG (VIỆT NAM)

 • Địa chỉ: Số 18 VSIP II-A, Đường số 23 KCN Việt Nam – Singapore II-A, P. Vĩnh Tân, TP. Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam
 • Hotline: 0866 15 37 68 (Liên hệ mua hàng)
 • Email: info@techbond.com.vn
techbond_vn

Author techbond_vn

TECHBOND MFG Việt Nam là công ty sản xuất keo dán công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi chuyên cung cấp đa dạng các sản phẩm keo dán được tùy chỉnh linh hoạt nhằm đáp ứng những yêu cầu khác nhau từ khách hàng của mình.

More posts by techbond_vn